Lãnh đạo Hiệp hội Phật giáo Bengal viên tịch

GNO - Thượng tọa Bhikkhu Bodhipala, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Bengal (BBA, trụ sở tại Kolkata, Ấn Độ) viên tịch vào ngày 27-7 qua, ở tuổi 52, khi đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện AMRI (Kolkata).

Venerable Bhikkhu Bodhipala.jpg
Thượng tọa Bhikkhu Bodhipala (1968 - 2020)

Trong một thông báo mới phát đi, Hiệp hội Phật giáo Bengal bày tỏ niềm kính tiếc trước sự viên tịch của Thượng tọa Bhikkhu Bodhipala, “Đây không chỉ là mất mát to lớn đối với Hiệp hội Phật giáo Bengal mà còn với cộng đồng Phật giáo, Phật tử trên thế giới”.

Ngay sau đó, Hội đồng Tăng thống Ấn Độ và Bangladesh, Liên đoàn Phật giáo Bangladesh và Hội Mahabodhi (Ấn Độ) cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã gửi thư chia buồn đến BBA và lời cầu nguyện đến Thượng tọa tân viên tịch.

“Tôi bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất trước sự viên tịch của Thượng tọa Bhikkhu Bodhipala - vị lãnh đạo Phật giáo nổi bật đã phụng sự không mệt mỏi nhằm xiển dương Phật pháp. Phật tử khắp nơi trên thế giới đã mất đi một vị thầy trên con đường Chánh pháp” - lời chia buồn của TT.TS.Dhammapiya, Tổng Thư ký Liên minh Phật giáo Thế giới (IBC) được chia sẻ trên Facebook Hiệp hội Phật giáo Bengal.

Trước đó, Thượng tọa Bhikkhu Bodhipala đã đến thăm nhiều tu viện Phật giáo và các khu vực xa xôi trên khắp đất nước Ấn Độ, cứu trợ người dân gặp khó khăn trong dịch Covid-19 và giúp đỡ hàng trăm gia đình người Hồi giáo ở Bangladesh.

“Ngài được kính trọng bởi cộng đồng Phật giáo và người dân thuộc mọi tầng lớp, nghề nghiệp, tôn giáo. Sự viên tịch của ngài là mất mát lớn đối với chúng tôi. Những đóng góp vô giá của ngài trong thời gian đương nhiệm tại Hiệp hội Phật giáo Bengal sẽ luôn được ghi nhớ và trân trọng”, chia sẻ của Tỳ-kheo Buddhapriya Mahathera, Chủ tịch Tăng đoàn Bauddha Kristi Prachar Bangladesh.

Được biết, Thượng tọa tân viên tịch sinh năm 1968 ở Shilong, thủ phủ bang Meghalaya (Ấn Độ). Sau khi hoàn tất việc học ở Shillong, ngài trở thành tu sĩ vào năm 1993 và chuyển đến Bồ Đề Đạo Tràng học chương trình thạc sĩ tại Đại học Magadh. Từ năm 2001 - 2006, ngài được bổ nhiệm Tăng trưởng chùa Mahabodhi và giữ vị trí Tổng thư ký Hiệp hội Phật giáo Bengal từ năm 2018 cho đến nay.

Trần Trọng Hiếu

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày