Lãnh đạo quận Bình Thạnh chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Đoàn lãnh đạo quận Bình Thạnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Phước Bửu
Đoàn lãnh đạo quận Bình Thạnh tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 tại chùa Phước Bửu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 12-5, nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, đoàn lãnh đạo quận Bình Thạnh đã đến thăm, chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm chứng minh, Ban Trị sự, Tăng Ni và Phật tử trên địa bàn quận nhà.

Tiếp đoàn tại chùa Phước Bửu (phường 14, quận Bình Thạnh) có Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận cùng chư vị Thường trực Ban Trị sự.

Tại buổi thăm, ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy đã có những lời chúc mừng tốt đẹp đến chư vị giáo phẩm, Tăng Ni, Phật tử quận Bình Thạnh một mùa Phật đản hoan hỷ, thân tâm an lạc.

Bí thư Quận ủy cũng đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo quận Bình Thạnh trong năm 2021, đặc biệt là góp phần tích cực cùng với chính quyền quận trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 1
Thượng tọa Thích Tâm Chơn cùng các thành viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận thân mật đón tiếp phái đoàn

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh, Thượng tọa Thích Tâm Chơn đã cảm ơn sự quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi của lãnh đạo chính quyền, cơ quan ban ngành các cấp đối với các công tác Phật sự.

Dịp này, Thượng tọa Trưởng ban cũng thông tin một số hoạt động Phật sự sắp tới của Phật giáo quận Bình Thạnh, trong đó có công tác tổ chức khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2566. Theo đó, Phật giáo quận Bình Thạnh sẽ tổ chức an cư tại 2 điểm, chùa Bửu Liên là điểm bố-tát tập trung dành cho chư Tăng và chùa Dược Sư là trường hạ tập trung dành cho chư Ni trong quận.

* Cùng ngày, đoàn lãnh đạo quận Bình Thạnh cũng đã đến vấn an sức khỏe và chúc mừng lễ Phật đản đến chư tôn đức giáo phẩm chứng minh, chư Tăng Ni tại các cơ sở tự viện trên địa bàn quận.

Lãnh đạo quận Bình Thạnh chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 2

Chúc mừng lễ Phật đản đến Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Phước Thành

Lãnh đạo quận Bình Thạnh chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 3

Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên đón tiếp đoàn lãnh đạo quận chúc mừng lễ Phật đản

Lãnh đạo quận Bình Thạnh chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 4

Tặng hoa chúc mừng lễ Phật đản tại chùa Dược Sư

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày