Lãnh đạo tôn giáo cầu nguyện thả tự do cho nhà báo

GNO - Khoảng 80 nhà lãnh đạo tôn giáo của các cộng đồng Hồi giáo, Thiên chúa giáo và Phật giáo Nhật Bản đã tập trung phía trước văn phòng thủ tướng ở Tokyo hôm qua, 27-1, để cầu nguyện cho việc thả tự do cho Kenji Goto, một nhà báo tự do bị bắt giữ bởi nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (ảnh).

cau nguyen.jpg

Ảnh: The Japan Times

Những người tham gia đọc các đoạn trong kinh Koran, kinh Thánh và kinh Phật. Họ cũng cầu nguyện cho Haruna Yukawa, một con tin người Nhật bị giết hại đã được xác nhận bởi các chiến binh Hồi giáo Nhà nước đầu tuần này.

Ông Haroon Qureshi, một đại diện của Japan Islamic Trust ở Tokyo, nói đã gửi một thông điệp qua đầu mối liên lạc Syria đến nhóm Hồi giáo Nhà nước kêu gọi phóng thích Yukawa và Goto. Ông cũng chỉ trích các chiến binh Hồi giáo giết người vô tội.

Thầy Takao Takeda, một tu sĩ Phật giáo từ Shibuya Ward, chỉ ra rằng tất cả các tôn giáo thật sự đều tìm kiếm hòa bình và giá trị cuộc sống của con người.

"Đây chỉ là một nhóm nhỏ những người đang cố gắng lợi dụng tôn giáo để gây chia rẽ giữa người dân và tạo ra chiến tranh", ông nói.

Văn Công Hưng (Theo The Japan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội ẩm thực yêu thương - Phiên chợ 10K" tại chùa Diệu Pháp

Ngày hội buffet chay kết nối vạn tấm lòng

GNO - Phát huy nét đẹp từ việc ăn chay, các tự viện tại TP.HCM đã tổ chức Ngày hội buffet gây quỹ từ thiện để xây nhà Đại đoàn kết và trao học bổng cho người nghèo, góp phần lan tỏa tình yêu thương đến các hoàn cảnh khó khăn, qua đó làm rạng rỡ hơn bản sắc của một thành phố mang tên Bác đầy nhân văn, nghĩa tình.

Thông tin hàng ngày