Lãnh đạo TP.Lạng Sơn chúc mừng Phật đản

GNO - Sáng 16-5, tại chùa Thành, trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, ĐĐ.Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực đã tiếp đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Lạng Sơn đến thăm và tặng quà chúc mừng Ban Trị sự nhân Đại lễ Phật đản, PL.2557 - DL.2013 và Đại lễ an vị tượng Lam Ngọc Thích Ca Phật tổ.


Langson_1.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền đón tiếp, chia sẻ những Phật sự đạt được với đoà
n


Bà Hoàng Thị Huyền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Lạng Sơn thay mặt lãnh đạo thành phố Lạng Sơn gửi lời chúc mừng tốt đẹp tới Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng như toàn thể chư Tăng, Phật tử tỉnh nhà nhân mùa Phật đản 2013 - PL.2557.

Bà Huyền ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Ban Trị sự cũng như chư Tăng và Phật tử đối với sự phát triển chung của thành phố Lạng Sơn trong những năm qua; đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động tín đồ Phật tử chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố nói riêng và trên toàn tỉnh nói chung.

Đồng thời, bà Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.Lạng Sơn bày tỏ mong muốn trong thời gian tới BTS Phật giáo tỉnh cũng như chư Tăng và Phật tử tỉnh nhà tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, kế thừa và phát huy những thành tựu Phật sự đã đạt được trong thời gian qua cùng với Đảng bộ chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Lạng Sơn xây dựng quê hương Lạng Sơn ngày càng văn minh giàu đẹp.

Langson_2.jpg
Bà Hoàng Thị Huyền tặng quà tới ĐĐ.Quảng Truyền

Langson_3.JPG
Đại diện phái đoàn tặng quà tới Đại đức Bản Chung

Langson_7.jpg
Ảnh: B.Trần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày