Lãnh đạo UBND TP.HCM chúc tết lãnh đạo Giáo hội

GNO - Sáng nay, 7-2, đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, Ban Dân vận, Ủy ban MTTQVN TP, Sở LĐ-TB-XH, Ban Tôn giáo TP do ông Lê Minh Trí, Phó chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết chư tôn giáo phẩm Văn phòng II GHPGVN và THPG TP.HCM.

Tiếp đón đoàn tại Văn phòng II có chư tôn đức trong HĐTS: HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, HT.Thích Thiện Pháp, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Huệ Trí cùng nhân viên Văn phòng II.

PG don lanh dao TP99.JPG

HT.Thích Đức Nghiệp cùng chư tôn đức VP II tiếp đoàn

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Lê Minh Trí thông báo một số nét cơ bản về tình hình kinh tế-xã hội thành phố trong năm qua cũng như chia sẻ, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố đã đưa thành phố vượt qua những khó khăn, đạt những thành tựu đáng kể, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào các tôn giáo nói chung, đồng bào Phật giáo thành phố nói riêng.

Ông Lê Minh Trí trân trọng cảm ơn chư tôn giáo phẩm đã động viên, khuyến khích Tăng, Ni, Phật tử tham gia, đóng góp vào các lĩnh vực kinh tế-xã hội của thành phố.

Nhân dịp năm mới, ông Lê Minh Trí chúc sức khỏe các chư tôn giáo phẩm trong HĐTS GHPGVN, BTS THPG thành phố, chúc toàn thể Tăng, Ni, Phật tử thành phố vui đón Tết cổ truyền an khang thịnh vượng, mong lãnh đạo PG TP tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo, vận động Tăng, Ni, Phật tử đoàn kết, cùng các tầng lớp nhân dân xây dựng thành phố, đất nước ngày càng giàu mạnh.

PG don lanh dao TP6.JPG
PG don lanh dao TP7.JPG

Lãnh đạo PG và TP tặng quà Tết tới nhau

Thay mặt chư tôn đức Tăng Ni cùng Phật tử TP, HT.Thích Đức Nghiệp chân thành cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP cùng các ban ngành tới Phật giáo TP.HCM trong thời gian qua.

Đồng thời, Hòa thượng cũng gửi lời chúc năm mới tới toàn thể lãnh đạo thành phố một năm mới với nhiều thành công để cùng với Phật giáo TP trên con đường xây dưng đất nước.

PG don lanh dao TP9.JPG

PG don lanh dao TP8.JPG

Lời chào thắm thiết, thân mật của ông Lê Minh Trí tới HT.Thích Đức Nghiệp

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo thành phố cũng thăm và chúc Tết chư tôn đức trong BTS THPG TP.HCM  tại tổ đình Ấn Quang (Q.10). Tiếp đón đoàn có chư tôn đức lãnh đạo PG TP: HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Thiện Tâm, HT.Thích Nhật Quang, HT.Thích Minh Chơn cùng chư tôn đức Tăng BTS THPG TP.HCM.

Thay mặt BTS, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS THPG TP.HCM đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố đối với GHPGVN, THPG TP.HCM và giới Tăng Ni, Phật tử trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

HT.Thích Trí Quảng khẳng định, Phật giáo Việt Nam luôn đồng hành cùng dân tộc trên con đường phát triển và hội nhập.

PG don lanh dao TP1.JPG

PG don lanh dao TP2.JPG

Thăm và chúc Tết tại VP BTS THPG TP.HCM 

PG don lanh dao TP3.JPG

PG don lanh dao TP4.JPG

PG don lanh dao TP5.JPG

Trao quà Tết cho nhau và chụp hình lưu niệm - Ảnh: V.G

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày