Lãnh đạo UBTƯ MTTQVN thăm HĐTS, BTS GHPGVN TP.HCM, Đồng Nai

GNO - Sáng nay 14-8, đoàn UBTƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) do ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Vu lan đến chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM tại Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, chùa Ấn Quang, Q.10.

mt (2).jpg

Ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQVN chúc mừng HT.Thích Trí Quảng

Đón tiếp đoàn có chư tôn giáo phẩm: HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn giáo phẩm trong Ban Thường trực BTS.

Tại buổi tiếp thân mật, ông Lê Bá Trình thay mặt phái đoàn kính chúc sức khỏe HT.Thích Trí Quảng cùng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm nhân Đại lễ Vu lan PL.2557 - DL.2013.

Ông cũng bày tỏ vui mừng trong thời gian qua, BTS GHPGVN TP.HCM đã hoàn thành tốt nhiều Phật sự, thể hiện vai trò tích cực là thành viên UBMTTQVN, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

mt (3).jpg

Ông Lê Bá Trình bày tỏ vui mừng Giáo hội là thành viên tích cực của UBMTTQVN

mt (5).jpg

HT.Thích Trí Quảng khẳng định Giáo hội luôn là thành viên của UBMTTQVN vì hạnh phúc số đông

mt (4).jpg
Ông Lê Bá Trình tặng quà chúc mừng

Đáp lời, HT.Thích Trí Quảng cảm ơn ông Lê Bá Trình cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Vu lan. Hòa thượng cũng bày tỏ Phật giáo luôn luôn là thành viên của UBMTTQVN, Phật giáo chọn dân tộc, chủ nghĩa xã hội trong tinh thần hộ quốc an dân. Chủ trương của Chủ nghĩa xã hội và Phật giáo là cùng mục đích mưu cầu sự an vui, hạnh phúc cho toàn xã hội. Phật giáo và UBMTTQVN có sự hỗ trợ tương quan với nhau, Giáo hội vẫn luôn giữ vững lập trường là thành viên tích cực của UBMTTQVN.

Dịp này, HT.Thích Trí Quảng cũng gởi lời đến lãnh đạo Trung ương UBMTTQVN, các tổ chức thành viên, Giáo hội vẫn luôn là thành viên của UBMTTQVN vì hạnh phúc, lợi ích cho số đông.

mt (6).jpg
Chụp ảnh lưu niệm trước Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM

mt (1).jpg
Chư tôn đức tiễn phái đoàn

  H.Diệu - Bảo Toàn

 

Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm lãnh đạo GHPGVN

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, tại Văn phòng II Trung ương GHPGVN (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), phái đoàn UBTƯ MTTQVN do ông Lê Bá Trình, Phó Chủ tịch dẫn đầu đã đến thăm lãnh đạo GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2557.

vp21484.jpg
Chư tôn đức giáo phẩm HĐTS tiếp đoàn Ủy ban T.Ư MTTQVN tại Văn phòng II TƯGH

Tiếp phái đoàn UBTƯ MTTQVN có HT.Thích Thiện Nhơn, Quyền Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH và chư tôn giáo phẩm Văn phòng II TƯGH.

Ông Lê Bá Trình phát biểu: Trong thời gian qua, GHPGVN đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển của đất nước, nhất là cả hệ thống GHPGVN đã tích cực trong công tác từ thiện xã hội. Từ đó, vị thế của GHPGVN ngày càng được khẳng định, được sự trân trọng của toàn xã hội. Hệ thống tổ chức của Giáo hội được kiện toàn, nhất là Đại hội VII GHPGVN đã khẳng định sự ổn định và phát triển bền vững của các cấp Giáo hội từ Trung ương đến địa phương. Hiến chương sửa đổi lần thứ 5 của Giáo hội là cơ sở để các cấp Giáo hội triển khai công tác Phật sự theo phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

UBTƯ MTTQVN tin tưởng dưới sự lãnh đạo của chư tôn giáo phẩm, GHPGVN sẽ đạt được nhiều thành quả to lớn hơn trong nhiệm kỳ VII và các nhiệm kỳ tiếp theo, Tăng Ni, Phật tử sẽ làm tốt trách nhiệm, bổn phận của mình đối với Giáo hội và đất nước. Nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2557, thay mặt UBTƯ MTTQVN, kính chúc quý Hòa thượng Thành viên HĐCM, quý tôn đức và cư sĩ trong Ban Thường trực HĐTS, chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni và toàn thể Phật tử GHPGVN được vô lượng an lạc trong ngày Đại lễ Vu lan Báo hiếu; kính chúc quý tôn đức được thêm một tuổi đạo.

vp21483.jpg
Ông Lê Bá Trình tặng quà chúc mừng Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

Tại buổi tiếp, HT.Thích Thiện Nhơn đáp lời cho biết, Đại lễ Vu lan Báo hiếu là một trong những thiết chế văn hóa của Phật giáo. Đại lễ đã góp phần làm phong phú thêm văn hóa dân tộc, nêu cao tinh thần tri ân báo ân, khuyến khích mọi người làm tròn đạo hiếu đối với ông bà, cha mẹ, chăm lo và phụng dưỡng hai đấng sanh thành, giữ gìn nề nếp gia phong để làm rạng danh dòng tộc. Vào mùa Vu lan Báo hiếu, Tăng Ni, Phật tử đều thể hiện sự đền ơn đáp nghĩa đối với các thương bệnh binh, những người có công với nước, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, hưởng ứng phong trào từ thiện xã do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Giáo hội các cấp phát động.

Thay mặt Hòa thượng Chủ tịch HĐTS, Tăng Ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trân trọng cám ơn Đảng và Nhà nước, UBMTTQVN đã tạo điều kiện tốt nhất cho các cấp Giáo hội thực hiện thành công các công tác Phật sự. Nhân Đại lễ Vu lan Báo hiếu, thay mặt Tăng Ni, Phật tử GHPGVN trong và ngoài nước kính chúc lãnh đạo và các thành viên UBTƯ MTTQVN được cát tường như ý, thành đạt trong các mặt công tác và nhiều sức khoẻ.

Theo GHPGVN.vn

-----------------------

Phật giáo Đồng Nai trọng thị tiếp đoàn UBTƯ MTTQVN

GNO - Cùng ngày, phái đoàn UBMTTQVN, do ông Phó Chủ tịch Lê Bá Trình dẫn đầu cũng đến trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) viếng thăm chư tôn giáo phẩm lãnh đạo BTS.

matran (1).JPG

Quang cảnh buổi tiếp đón

Tiếp đoàn có HT.Thích Minh Chánh, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nhật Quang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni GHPGVN tỉnh và chư tôn giáo phẩm thường trực BTS.

HT.Thích Giác Quang, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh, thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự thông báo vắn tắt với đoàn những thành tựu Phật sự nổi bật của Phật giáo tỉnh nhà trong 6 tháng đầu năm 2013.

Phát biểu trong chuyến viếng thăm, ông Lê Bá Trình chân thành cám ơn sự tiếp đón trọng thị của BTS GHPGVN tỉnh. Ông nói, rất hoan hỷ trước những thành quả Phật sự mà BTS đã đạt được trong thời gian qua. Ông mong chư tôn đức lãnh đạo BTS quan tâm giúp đỡ và phát triển các GĐPT thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh nhà nhiều hơn nữa. Bởi, theo ông, đây là những nhân tố then chốt sẽ kế thừa sự nghiệp hoằng dương chính pháp của Đức Phật trong tương lai.

matran (2).JPG

Ông Phó Chủ tịch Lê Bá Trình phát biểu

Được biết, tháp tùng cùng đoàn có ông Hà Văn Núi, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBMTTQVN; GS.TS Đỗ Quang Hưng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Tôn giáo UBMTTQVN; ông Vy Văn Vũ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai, và đại diện các ban, ngành của tỉnh.

Thái Anh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày