Lễ an vị Phật tại chùa Quan Khố (huyện Hải Lăng, Quảng Trị)

Chánh điện chùa Quan Khố mới xây xong
Chánh điện chùa Quan Khố mới xây xong
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 10-1, tại chùa Quan Khố (Niệm Phật đường Câu Nhi), Sư cô Thích nữ Thông Tịnh cùng Ban Hộ tự và dân làng đã trang nghiêm tổ chức lễ thỉnh Đức Phật Bổn Sư an vị nhân ngày thành đạo, nguyện cầu quốc thái dân an.
Lễ an vị Phật tại chùa Quan Khố (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) ảnh 1

Đại đức Thích Từ Hằng niêm hương bạch Phật

Chứng minh buổi lễ có sự Đại đức Thích Từ Nguyện, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng; Đại đức Thích Từ Hằng, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Hải Lăng cùng chư Tăng, Ni trụ trì, trú xứ, đạo hữu Phật tử thuộc các chùa, niệm Phật đường trong huyện...

Lễ an vị Phật tại chùa Quan Khố (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) ảnh 2
Quang cảnh buổi lễ

Được biết, chùa Quan Khố là một ngôi chùa cổ được thành lập từ thế kỷ thứ XVII được dân làng Câu Nhi bảo tồn và duy trì sinh hoạt cho đến năm 2009 thì cung thỉnh Sư cô Thích nữ Thông Tịnh về làm Phật sự.

Sau gần 11 năm, Sư cô Thông Tịnh đã hướng dẫn Phật tử tu học, xây dựng thêm nhiều công trình như chánh điện, nhà Tăng, nhà chúng, hội trường... trang nghiêm. Dịp này, Sư cô đã cung thỉnh tôn tượng Đức Phật Bổn Sư thăng tòa đại hùng bảo điện để Phật tử đảnh lễ và chiêm bái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyên gia - Đại sứ văn hóa ẩm thức Huế Hồ Thị Hoàng Anh (áo tím) trong một dịp tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: Minh Hòa

"Thiền quýt" của Thầy Nhất Hạnh

GNO - Ngày “thoát” được cơn bệnh, cũng là khi tôi nhận được tin Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa viên tịch tại Huế. Viết xuống những dòng này, thâm tâm tôi muốn bày tỏ sự tri ân Thầy đã cho tôi một phương tiện để nương vào và vượt qua khoảng thời gian khó khăn...
Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

Chùa Liên Hoa với chương trình "Tết vì người nghèo"

GNO - Ngày 25-1, Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Liên Hoa (phường 5, quận 8, TP.HCM) đã kết hợp cùng với Ban Trị sự GHPGVN quận 8, chính quyền địa phương tổ chức trao quà Tết.

Thông tin hàng ngày