Lễ đài Phật đản ở góc chợ Hồng Ngự (Đồng Tháp)

Lễ đài công cộng, ai cũng có thể đến lễ, cầu nguyện và Tắm Phật trong mùa Phật đản
Lễ đài công cộng, ai cũng có thể đến lễ, cầu nguyện và Tắm Phật trong mùa Phật đản
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những năm gần đây, ở góc chợ Hồng Ngự ở tỉnh Đồng Tháp, lễ đài Phật đản đã được một số bà con thiết trí tượng Phật sơ sinh, để mọi người qua lại có thể tùy nghi cử hành Tắm Phật, cầu nguyện trong mùa Phật đản.

Mùa Phật đản năm nay, Phật lịch 2566 (2022), cũng vậy, bồn tắm Phật và tôn tượng Đức Phật sơ sinh cũng đã được tôn trí gần gũi, bất cứ ai - từ các em bé, đến những người buôn bán, lao động tự do, cũng có thể vào lễ và tắm Phật.

Bên cạnh đó, nhiều phần ăn chay cũng được chuẩn bị, để mọi người có thể nhận phần cần dùng, với bảng viết thật dễ thương "Lộc Phật, bánh ướt Phật đản, kính mời miễn phí".

"Lộc Phật" - Kính mời miễn phí (Ảnh sưu tầm)

"Lộc Phật" - Kính mời miễn phí (Ảnh sưu tầm)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Làng Mai

Sen nở hào quang

GNO - Chối bỏ đời cao sang/ Đi tìm Ánh Đạo Vàng/ Sáu năm ngồi tuyết lãnh/ Mây trắng rụng sông Hằng.
Ảnh minh họa

Nhớ chén khoai ngào

GNO - Có một lần đi chợ Bến Ngự, tôi tình cờ gặp được một mớ khoai lát khô và liền mua ngay nửa ký định bụng sẽ làm món khoai ngào đường ăn cho nhớ ngày xưa. Thế nhưng, mua khoai lát khô về cất một xó, rồi bận bịu sao đó mà quên khuấy luôn.

Thông tin hàng ngày