Kết nối bà con hẻm nhỏ từ lễ đài Phật đản

GNO - Đi ngang qua lễ đài mừng Phật đản, bà hướng dẫn “con chắp tay mô Phật đi”, rồi em cũng vui vẻ làm theo và nhìn Phật.

Hình ảnh ấy thật dễ thương trong hẻm nhỏ 113/48 Trần Văn Đang, P.11, Q.3, TP.HCM - lễ đài tư gia tại nhà anh Võ Đăng Dũng vào mỗi mùa Phật đản.

3tg.jpg


Lễ tắm Phật diễn ra ngày mùng 8-4 ÂL

Câu chuyện nhà anh Dũng không mới nhưng luôn gợi xúc cảm và cho chúng tôi cảm giác an lành. Theo đó, bắt đầu từ năm 2009 đến nay, cứ mỗi mùa sen nở là gia đình anh cùng bà con quanh hẻm lại rộn ràng cờ, pano, cùng chuẩn bị cho lễ đài tư gia và quanh hẻm để đón mừng Phật đản sanh.

“Mỗi năm tới mùa Phật đản đều trông ngóng qua nhà anh Dũng xem có làm lễ đài không, chớ sợ không làm” - cô Hạnh Ngọc nhà ngay kế bên bày tỏ. Cô chia sẻ với PV Giác Ngộ, lễ đài tư gia mang nhiều ý nghĩa, “nó hội tụ bà con chòm xóm, gắn kết mọi người lại với nhau hơn”.

Như vào nếp, năm nay, vào 8-4 ÂL, gia đình anh thỉnh chư tôn đức Tăng Ni sinh ở Học viện Phật giáo Việt Nam TP.HCM làm lễ tắm Phật.

2tg.JPG


Bà hướng dẫn cháu lễ Phật khi đi ngang qua lễ đài

 “Làm lễ đài là một cách chia sẻ đến mọi người niềm vui ngày Phật đản. Bên cạnh đó, là lời nhắc để mọi người sống thiện lành, sống xanh, biết yêu thương “để bảo vệ môi trường sống đang bị tàn phá hiện nay”, anh Dũng bày tỏ.

Nhã An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày