Lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang

Phật tử nhiễu y ba vòng trong lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang, ngày 25-10
Phật tử nhiễu y ba vòng trong lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang, ngày 25-10
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 25-10 (nhằm 20-9-Tân sửu) tại chùa Bửu Quang (TP.Thủ Đức, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ dâng y Kathina sau ba tháng an cư mùa mưa của chư Tăng tại chùa.

Buổi lễ dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Quản trị chùa Bửu Quang, cùng chư tôn đức Phật giáo Nam tông và hành giả An cư kiết hạ tại đây.

Lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang ảnh 1

Do dịch bệnh còn phức tạp nên lễ dâng y được tổ chức hạn chế Phật tử

Sau nghi thức lễ bái Tam bảo, gia đình Phật tử Tịnh Hùng - Liên Thảo, thí chủ chính thức cùng thí chủ hùn phước, chư vị tu nữ, Phật tử trang nghiêm nhiễu Phật ba vòng trong tiếng âm vang của bài kệ Dâng y ca sa Kathina.

Tiếp đó là nghi thức dâng y Kathina. Gia đình thí chủ chính thức cùng các Phật tử hùn phước, dâng hương, cúng dường Tam bảo và tác bạch cúng dường y Kathina.

Chư tôn đức thực hiện nghi thức thọ y. Buổi lễ kết thúc với khóa kinh cầu an, cầu siêu và phúc chúc, hồi hướng phước báu đến Phật tử.

Lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang ảnh 2

Phật tử nhiễu y

Lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang ảnh 3

Trang nghiêm

Lễ dâng y Kathina tại chùa Bửu Quang ảnh 4

Nghi lễ dâng y Kathina

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày