Lễ húy kỵ & Vu lan, trai tăng tại chùa Đông Thạnh

GNO - Sáng nay, 11-8, hòa trong không khí mùa Vu lan - Báo hiếu, chùa Đông Thạnh (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 74 cố Đại lại lão HT.Thích Trí Thông và lễ Vu lan - Báo hiếu, trai tăng cúng dường cho 100 chư tôn đức Tăng, Ni sau khóa An cư kiết hạ 2016 - PL.2560.

angiang 1.jpg


Ni sư Thích nữ Như Quang thay mặt môn đồ pháp quyến dâng lời tác bạch

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Tài, HT.Thích Hân Đức; chứng minh chư Ni có NT.Thích nữ Như Minh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang cùng các ban, ngành, đoàn thể TP.Long Xuyên và hàng trăm Phật tử về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm theo nghi thức truyền thống như lễ tảo tháp tưởng nhớ ân sư, tụng kinh Vu lan, kinh Báo hiếu công ơn cha mẹ, ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày lễ Vu lan, tinh thần phụng sự Phật pháp trong ngày Tự tứ và tấm gương hiếu hạnh của Bồ-tát Mục Kiền Liên.

BTC cho biết, đây là dịp nhắc nhở các hàng Phật tử tấm lòng hiếu hạnh, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và bổn phận làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

angiang 2.jpg


Quang cảnh lễ cúng dường trai tăng

Trong buổi cúng dường trai tăng, Ni sư Thích nữ Như Quang, trụ trì chùa Đông Thạnh thay mặt toàn thể Phật tử dâng lời tác bạch kính mừng chư tôn đức Tăng Ni vừa kết thúc khóa an cư - thêm một tuổi đạo và nhắc nhở Phật tử tinh tấn giữ gìn giáo pháp mà Đức Phật đã truyền trao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày