Lễ húy kỵ & Vu lan, trai tăng tại chùa Đông Thạnh

GNO - Sáng nay, 11-8, hòa trong không khí mùa Vu lan - Báo hiếu, chùa Đông Thạnh (TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 74 cố Đại lại lão HT.Thích Trí Thông và lễ Vu lan - Báo hiếu, trai tăng cúng dường cho 100 chư tôn đức Tăng, Ni sau khóa An cư kiết hạ 2016 - PL.2560.

angiang 1.jpg
Ni sư Thích nữ Như Quang thay mặt môn đồ pháp quyến dâng lời tác bạch

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Tài, HT.Thích Hân Đức; chứng minh chư Ni có NT.Thích nữ Như Minh cùng chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh An Giang cùng các ban, ngành, đoàn thể TP.Long Xuyên và hàng trăm Phật tử về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm theo nghi thức truyền thống như lễ tảo tháp tưởng nhớ ân sư, tụng kinh Vu lan, kinh Báo hiếu công ơn cha mẹ, ôn lại truyền thống, ý nghĩa của ngày lễ Vu lan, tinh thần phụng sự Phật pháp trong ngày Tự tứ và tấm gương hiếu hạnh của Bồ-tát Mục Kiền Liên.

BTC cho biết, đây là dịp nhắc nhở các hàng Phật tử tấm lòng hiếu hạnh, biết ơn công lao dưỡng dục của đấng sinh thành và bổn phận làm con phải hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

angiang 2.jpg
Quang cảnh lễ cúng dường trai tăng

Trong buổi cúng dường trai tăng, Ni sư Thích nữ Như Quang, trụ trì chùa Đông Thạnh thay mặt toàn thể Phật tử dâng lời tác bạch kính mừng chư tôn đức Tăng Ni vừa kết thúc khóa an cư - thêm một tuổi đạo và nhắc nhở Phật tử tinh tấn giữ gìn giáo pháp mà Đức Phật đã truyền trao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày