Lễ khánh thọ Phật tử cao niên tại chùa Giác Nguyên

GNO - Lễ mừng khánh thọ Phật tử cao niên tại chùa Giác Nguyên (X.Tân Thới Nhì, H.Hóc Môn, TP.HCM) vừa được diễn ra trang nghiêm, ấm cúng sáng 6-1-2018. Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức Tăng chùa Giác Nguyên, Phật tử đạo tràng tu học chùa Giác Nguyên và gia đình thân hữu của 30 Phật tử được mừng khánh thọ.

Gnguyen1.jpg

Mở đầu với nghi thức dâng hương niệm Phật, khóa tụng kinh ngắn, thắp nến cầu nguyện và thả chim cầu bình an đến tất cả mọi loài.

Phát biểu trong lễ mừng khánh thọ những Phật tử trên 60 tuổi trong Đạo tràng chùa Giác Nguyên, ĐĐ.Thích Minh Thanh, thay mặt chư tôn đức đã gửi lời biết ơn sâu sắc, chân thành đến các Phật tử đã đồng hành, trợ duyên cho các Phật sự của chùa trong suốt thời gian từ khi chùa được thành lập cho đến nay. Đồng thời cũng là lời nhắc nhở con cháu về báu vật quý giá mà mình may mắn còn có trên đời này là cha mẹ, để luôn biết hiếu kính với đấng sinh thành như Phật đã dạy “hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Gnguyen3.jpg
Gnguyen4.jpg

Trong buổi lễ còn có những bài hát ca ngợi về tình mẹ, về lời dạy của Phật tạo cho không khí thêm ấm cúng và xúc động. Những phần quà mà con cháu dâng tặng lên ông bà, cha mẹ thể hiện sự biết ơn công ơn trời biển của đấng sanh thành, nuôi nấng và dạy dỗ. Sự có mặt cho nhau, cho những người thương quanh mình trong dịp mừng khánh thọ ông bà, cha mẹ là một cơ hội nhắc nhở cho con cháu long tri ân và báo ân - một truyền thống đẹp của người Việt Nam nói chung và Phật tử nói riêng.

Gnguyen2.jpg
Gnguyen5.jpg

Được biết, lễ khánh thọ được tổ chức hàng năm tại chùa Giác Nguyên nhằm thể hiện sự biết ơn về sự tu học chuyên cần của Phật tử tại đạo tràng, cũng như những trợ duyện trong các Phật sự của bổn tự.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày