Lễ thượng lương ngôi đại hùng bảo điện chùa Đạt

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 14-3, chùa Đạt (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã trang nghiêm tổ chức lễ thượng lương ngôi đại hùng bảo điện.

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, buổi lễ được tổ chức nội bộ, với sự tham dự của chính quyền địa phương và các Phật tử...

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, sái tịnh, gia trì, thượng lương và an vị long cốt chánh điện chùa.

Lễ thượng lương ngôi đại hùng bảo điện chùa Đạt ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ

Chùa Đạt hay còn gọi là Bảo Quang tự được xây dựng từ xa xưa trên đỉnh núi Chung, làng Ngọc Đình, xã Chung Cự nay thuộc xóm Liên Sơn, xã Kim Liên. Chùa xưa có kiến trúc uy nghi, đặc biệt là sau đợt trùng tu vào những năm đầu thế kỷ XVII đã tạo nên một công trình đồ sộ, gồm nhiều hạng mục, như tam quan, bia đá, gác chuông, hạ, trung, thượng điện, tả hữu hành lang…

Trải qua thời gian, chùa bị xuống cấp, hư hỏng. Năm 2014, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chấp thuận khôi phục lại chùa Đạt. Năm 2015, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã có quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Thanh Phong về làm trụ trì chùa.

Ngôi Tam bảo chùa Đạt được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 24-4-2021 với diện tích 400 m2 . Dự toán kinh phí xây dựng công trình khoảng 4,7 tỷ đồng bằng nguồn công đức, xã hội hóa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày