Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh

Ngày 15-8 (tức ngày 6/7 âm lịch), chùa Từ Đàm (Vương quốc Anh) đã tổ chức trọng thể Đại lễ Vu Lan và Tết Trung Thu cho các cháu thiếu nhi là con em kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh.

Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh ảnh 1

 Các vị Thượng tọa, Đại đức tiến hành các nghi thức cầu nguyện


Đông đảo bà con kiều bào từ các vùng trên nước Anh đã về Chùa dự Đại lễ. Thượng tọa Thích Phước Huệ và Đại đức Thích Minh Hiền đã cùng các tăng ni phật tử cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ được tăng phước, tăng thọ, đồng cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà đã quá vãng cùng các vong hồn được siêu thoát về tây phương cực lạc. Cũng tại buổi lễ, những người tham dự đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đầy xúc động, nhớ về Cha Mẹ quê hương đất nước do chính bà con kiều bào trình bày.

Nhân dịp này, Chùa đã phát quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi nhằm động viên các cháu ngoan, học giỏi nhớ về cội nguồn.

Một số hình ảnh  về Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh:

Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh ảnh 2

 Cùng cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ


Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh ảnh 3

 Đông đảo bà con kiều bào về dự Lễ Vu Lan


Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh ảnh 4

 Từ các bà, các cô cao tuổi...



Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh ảnh 5

 Đến em bé lần đầu theo cha tới dự Lễ Vu Lan

     

Lễ Vu Lan tại Vương quốc Anh ảnh 6

 Chương trình văn nghệ đầy xúc động về quê hương và cha mẹ
do  bà con kiều bào trình bày


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

Vĩnh Long: Phân ban Ni giới T.Ư viếng tang Ni trưởng Thích nữ Hải Nghĩa

GNO - Chiều 12-3, Phân ban Ni giới T.Ư do Ni trưởng Thích nữ Như Như, Phó trưởng Thường trực Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư tôn đức Ni trong Thường trực Phân ban đến chùa Thiên Phước (tỉnh Vĩnh Long) viếng tang Ni trưởng Thích Nữ Hải Nghĩa, cố vấn Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1341 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói xuân trên bến đạo

GNO - Mỗi độ Tết về, khi sắc đào phai còn vương nơi hiên nhà, người Việt lại tìm đến chùa như tìm một dòng suối trong để rửa nhẹ bụi trần. Đi lễ đầu năm không phải là nghi thức cầu kỳ, mà là một cuộc trở về với phần lặng nhất trong tâm mình.
Phù điêu mô tả Thái tử Siddhartha từ giã ngựa Kiền-trắc

Hình tượng con ngựa trong Phật giáo

NSGN - Hình tượng con ngựa xuất hiện trong nhiều kinh sách Phật giáo như một biểu trưng mang tính giáo dục và triết học, phản ánh tiến trình điều phục tâm và thực hành con đường giải thoát.

Thông tin hàng ngày