Liên minh Phật giáo Hoa Kỳ tích cực chống dịch Covid-19

GN - Từ cuối tháng 3, Liên minh Phật giáo Hoa Kỳ (ABC) đã bắt đầu các hoạt động quyên góp và trao tặng thiết bị y tế phòng hộ, ngăn chặn lây lan Covid-19 đến các bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ quan ở thành phố New York.

lien minh HK.jpg

Mạng lưới thành viên của tổ chức Liên minh Phật giáo Hoa Kỳ gồm tu sĩ, cư sĩ Phật tử ở Hoa Kỳ và các nơi

Theo đó, tổ chức Phật giáo này đã tặng hàng ngàn khẩu trang y tế, găng tay, mắt kính và trang phục bảo hộ đến các Bệnh viện Mount Sinai, Elmhurst, văn phòng quận Brooklyn và Sở Cảnh sát Dove (New Jersey).

Được biết, trong tháng 2, trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh ở Hoa Kỳ, tổ chức này cũng đã quyên góp và tặng thiết bị phòng hộ trị giá 20.000 USD đến người dân thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) - nơi dịch bệnh khởi phát và lây lan hầu hết các quốc gia, lãnh thổ trên thế giới.

Còn tại Hoa Kỳ, khi dịch bệnh bùng phát mạnh vào tháng 3, “không chút do dự, thầy Ming Yu - người đứng đầu tổ chức Liên minh Phật giáo Hoa Kỳ đã nhanh chóng kêu gọi các thành viên cùng bạn bè, người thân thực hành và lan tỏa tâm từ một cách cụ thể, qua việc kịp thời hỗ trợ cho cư dân New York trong đại dịch này.


ABC đã vận động và tiếp nhận số tiền hơn 120.000 USD, dành mua thiết bị phòng hộ tặng nhân viên y tế điều trị Covid-19 và các cơ quan phòng chống dịch tuyến đầu, trước tình trạng thiếu hụt nguồn cung các sản phẩm y tế bảo hộ cần thiết tại đây…” - theo Trung tâm Interfaith New York.

Sau đó, lực lượng phản ứng nhanh của ABC tiếp tục vận động 343.000 USD. Và toàn bộ số tiền trên cũng được dùng để mua thiết bị bảo hộ y tế. Tổ chức này nhanh chóng thành lập 3 đội di chuyển, phân phối thiết bị đến các nơi ở New York.

Ghi nhận nỗ lực này, vừa qua Trung tâm Interfaith New York đã trao tặng Giải thưởng Interfaith về Bình đẳng Niềm tin tôn giáo đến thầy Ming Yu - Chủ tịch ABC vì những đóng góp thiết thực và kịp thời trong việc cung cấp thiết bị bảo hộ chống dịch bệnh Covid-19 đến các cơ sở y tế, cơ quan hành chính tại thành phố New York.

Trần Trọng Hiếu

(theo The Interfaith Center of New York)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tuyến đường cờ hoa tại hẻm 96 (P.Phú Thuận)

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh nơi cửa thiền

GNO - Tròn 50 kể từ ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, diện mạo đô thị và đời sống người dân nơi đây đang ngày càng đổi thay tích cực.
Phụng tống kim quan Trưởng lão Hoà thượng Thích Phước Tú trà-tỳ - Ảnh: Tâm Phúc

Vĩnh Long: Lễ truy niệm, cung tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú đến nơi trà-tỳ

GNO - Sáng 14-7 (nhằm 1-6-Bính Ngọ), tại chùa Giác Thiên (P.Phước Hậu, Vĩnh Long), Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, Thiền phái Trúc Lâm VN và môn đồ pháp quyến đã cử hành Lễ truy niệm, phụng tống kim quan Trưởng lão Hòa thượng Thích Phước Tú, Thành viên Hội đồng Chứng minh, đến nơi trà-tỳ.

Thông tin hàng ngày