Lời Phật dạy cho cuộc sống tốt đẹp hơn

GN - Một cuộc hội thảo quốc gia mang chủ đề “Triết lý Phật giáo: Giá trị quá khứ và triển vọng tương lai” vừa được tổ chức trong hai ngày 26, 27-3 vừa qua tại Ấn Độ. Hội thảo do Trường Cao đẳng Municipal tại Mussoorie phối hợp với Trung tâm Văn hóa Phật giáo vùng Uttarakhand tổ chức.
hoi thao an do.jpg
Giáo sư Radhanath Tripathy của Đại học Delhi phát biểu đề dẫn Hội thảo

Hội thảo với mục đích chuyển tải và làm nổi bật các giá trị triết học Phật giáo trong việc áp dụng để giảm thiểu khổ đau, xây dựng đời sống an lạc giữa những tác động của lối sống vật chất ngày một tiêu cực.

Theo đó, Gedun Rinchen, Tổng Thư ký Tổ chức Mái nhà Tây Tạng tại Mussoorie, khẳng định mặc dù giáo lý của Đức Phật đã có mặt trên 2.500 năm nhưng vẫn giữ nguyên được các giá trị áp dụng trong xã hội ngày nay.

Tâm Nhiên (theo The Tribune)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ước mong của bản thân và gia đình được hạnh phúc là điều ước chung của con người trong bất cứ thời đại nào...

Hạnh phúc và hạnh phúc thực sự theo quan điểm Phật giáo

GNO - Có một cuộc sống hạnh phúc là ước mơ của tất cả mọi người. Tuy nhiên, ý nghĩa hạnh phúc tùy thuộc vào trình độ nhận thức hay quan điểm về cuộc sống của mỗi cá nhân. Do đó, ý nghĩa hạnh phúc thật là đa dạng và khác biệt.

Thông tin hàng ngày