Malaysia: Hội Phật giáo Sha Alam tổ chức cuộc thi chạy bộ vì lợi ích cộng đồng

(GNO): Khoảng 800 nam giới và phụ nữ Malaysia vào sáng sớm trong ngày Lễ lao động đã tập trung ở Hội Phật giáo TP.Sha Alam để hưởng ứng chương trình “Chào mừng bạn đến với cuộc thi chạy bộ vì lợi ích cộng đồng” do Hội Phật giáo Sha Alam tổ chức.

Trưởng ban tổ chức, Hội trưởng Hội Phật giáo Shah Alam, ông Datuk Lim Yong nói rằng chạy bộ vì lợi ích chung nhằm tăng nguồn quỹ lao động công ích cho thành phố và mong đợi các vận động viên Hội Phật học có thể lực ngày càng hoàn thiện. Ông nói: “Ngày hoạt động này được sự ủng hộ của mọi  người, người đoạt giải có thể lĩnh thưởng số tiền lên đến 100.000 ringgits (gần 30,6 ngàn USD)”.

image001.png

Thị trưởng TP.Sha Alam, ngài Ma Zilan cũng được mời chủ trì nghi thức khai mạc. Ông nói rằng: “Ngày lễ Lao động hiếm khi có thể thấy toàn gia đình cùng lao động. Khi thân thể tráng kiện cũng có thể tạo ra truyền thông trong gia đình, tiến tới phát triển ngày sum họp gia đình”.

image003.png

Các quan chức TP.Sha Alam khuyến khích nhân dân tiến hành nhiều hoạt động lành mạnh vào ngày nghỉ, từ đó có thể giảm thiểu những phiền toái trong công việc để hòa mình vào thiên nhiên, giảm đi những áp lực. “Tham gia các hoạt động có ích cho thân tâm cũng có thể làm cho tình trạng tội phạm được giảm xuống, hơn nữa còn tạo dựng cho thanh niên các giá trị quan của một cuộc sống tích cực”, ngài thị trưởng cho biết.

image005.png

Ngoài ra, cuộc đua này còn được chia thành các tiểu tổ: thanh niên, trung niên, công chức, trung học và có sự hiện diện của 5 nhóm nhạc. Các vận động viên thi nhau chạy đua từ 3km đến 10km  tùy thuộc vào từng nhóm. Đơn vị tổ chức mời trẻ em và người cao tuổi tham gia để phát huy tinh thần thể dục kỷ luật: Thứ nhất là tình hữu nghị, thứ hai là thi đua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1350 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Phật giáo đã truyền vào nước ta từ lúc nào?

GNO - Sau khi Đức Thế Tôn thành đạo dưới gốc cây Bồ-đề vào năm 533 trước dương lịch, tư trào tư tưởng Phật giáo hình thành và phát triển từ Ấn Độ lan dần ra các nước xung quanh và cả thế giới. Trong quá trình phát triển và lan dần này, Phật giáo đã đến nước ta, và tạo nên Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày