Mở rộng lòng từ: Cảnh cơ cực em bệnh tật, anh khù khờ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1206 - 2023) Trong căn nhà ẩm thấp, nền đất lỗ chỗ, người em gầy guộc, xanh xao vì bệnh tật hành hạ nhưng bao năm qua gắng gượng đùm bọc người anh khù khờ.
Ông Trần Văn Mười (48 tuổi) và người anh thiểu năng Trần Văn Bảy (52 tuổi)

Ông Trần Văn Mười (48 tuổi) và người anh thiểu năng Trần Văn Bảy (52 tuổi)

Đó là hoàn cảnh đáng thương của ông Trần Văn Mười (48 tuổi) và người anh thiểu năng Trần Văn Bảy (52 tuổi), ngụ ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Cha mẹ mất sớm vì tuổi già, hai anh em phải nương tựa nhau mà sống. Ông Mười là lao động chính trong gia đình nhưng nhiều tháng qua, ông Mười mắc nhiều chứng bệnh nặng khiến suy nhược cơ thể nên ông Mười không thể đi làm thuê được, cảnh nhà túng thiếu trăm bề.

"Anh tôi bị khù khờ từ nhỏ. Trước đây khi còn khỏe mạnh tuy có vất vả nhưng tôi vẫn còn có thể lo cho cuộc sống hai anh em được. Nhưng nay bệnh tật hành hạ, cơ thể suy kiệt, nhà không có tiền chuyển viện điều trị. Bệnh tình tôi trầm trọng lắm rồi, không còn đủ sức để lo, không biết cuộc đời hai anh em sẽ ra sao", ông Mười nói với hơi thở yếu ớt.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, ngân hàng Sacombank, chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày