Mở rộng lòng từ: Cảnh cơ cực em bệnh tật, anh khù khờ

0:00 / 0:00
0:00
GNO - (MRLT 1206 - 2023) Trong căn nhà ẩm thấp, nền đất lỗ chỗ, người em gầy guộc, xanh xao vì bệnh tật hành hạ nhưng bao năm qua gắng gượng đùm bọc người anh khù khờ.
Ông Trần Văn Mười (48 tuổi) và người anh thiểu năng Trần Văn Bảy (52 tuổi)

Ông Trần Văn Mười (48 tuổi) và người anh thiểu năng Trần Văn Bảy (52 tuổi)

Đó là hoàn cảnh đáng thương của ông Trần Văn Mười (48 tuổi) và người anh thiểu năng Trần Văn Bảy (52 tuổi), ngụ ấp Bình Đông Trung, xã Bình Nhì, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Cha mẹ mất sớm vì tuổi già, hai anh em phải nương tựa nhau mà sống. Ông Mười là lao động chính trong gia đình nhưng nhiều tháng qua, ông Mười mắc nhiều chứng bệnh nặng khiến suy nhược cơ thể nên ông Mười không thể đi làm thuê được, cảnh nhà túng thiếu trăm bề.

"Anh tôi bị khù khờ từ nhỏ. Trước đây khi còn khỏe mạnh tuy có vất vả nhưng tôi vẫn còn có thể lo cho cuộc sống hai anh em được. Nhưng nay bệnh tật hành hạ, cơ thể suy kiệt, nhà không có tiền chuyển viện điều trị. Bệnh tình tôi trầm trọng lắm rồi, không còn đủ sức để lo, không biết cuộc đời hai anh em sẽ ra sao", ông Mười nói với hơi thở yếu ớt.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, ngân hàng Sacombank, chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày