Mở rộng lòng từ: Cô bé đáng thương

Lâm Thị Cẩm Vang
Lâm Thị Cẩm Vang

Tiếp bé Lâm Thị Cẩm Vang,  15 tuổi cùng bố là  anh Lâm Văn Mến tại tòa soạn, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi nhìn em bị đoạn cả một bên cánh tay, thế nhưng thái độ của bé rất kiên cường.
Bé Vang bị bệnh Sarcôm xương (ung thư xương), khi mới phát chỉ là một nốt mụn nhỏ đau nhức trên cánh tay. Sau đó, bé đi Bệnh viện Ung Bướu và được chẩn đoán là bị Sarcôm xương. Tháng 5-2007, bé Vang phải đoạn cánh trái vì xương đã sưng to và đau nhức khủng khiếp. Và tiếp theo vào tháng 11-2007, bé Vang lại phải đoạn tiếp khớp vai bên trái.
Giấu vết thương dài trong chiếc áo trắng học trò với cái đầu không còn tóc, bé Vang nói mình thường bị đau nhức vì căn bệnh hành hạ, nhưng thái độ của bé thì rất lạc quan. Bé Vang mong mình sẽ sớm hết bệnh để tiếp tục đi học (bé đang học lớp 7, Trường PTCS Thuận Lợi).
Hiện nay, bé Vang đang điều trị tại phòng 304, khu E, Bệnh viện Ung Bướu. Mỗi tháng, bé phải vô 1 toa hóa trị, chi phí 19,8 triệu đồng. Anh Mến cho biết: “Bé đã vô được 8 toa hóa trị, mặc dù gia đình rất khó khăn nhưng chúng tôi cố gắng vay mượn để lo cho con. Nhưng, hiện nay gia đình đã hết cách vì còn thiếu nợ trên 30 triệu đồng”.
Được biết, gia cảnh của anh Mến rất khó khăn, gia đình quê ở Sóc Trăng đến ấp Thuận Hòa, xã Thuận Lợi, huyện Bình Phú (Bình Phước) sống tạm bợ bằng nghề làm mướn. May lắm cả hai vợ chồng có việc làm thì kiếm được 50.000 đồng/ngày nhưng đã mấy tháng nay anh Mến phải cùng con gái sống lây lất tại bệnh viện để điều trị bệnh cho con. Qua báo Giác Ngộ, anh Mến tha thiết mong được sự giúp đỡ của chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và bạn đọc để giúp cho bé Vang vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giúp đỡ hai trường hợp trên, xin vui lòng liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em đoàn sinh Gia đình Phật tử tham dự Khóa tu "Con về bên Phật"

[Ảnh] Chùa Tân Bửu tổ chức Khóa tu mùa hè cho đoàn sinh Gia đình Phật tử

GNO - Tại chùa Tân Bửu (xã Xuyên Mộc, TP.HCM) đã diễn ra Khóa tu mùa hè với chủ đề “Con về bên Phật”. Năm nay, khóa tu được Đại đức Thích Pháp Bảo đặc biệt dành riêng cho hơn 100 em đoàn sinh Gia đình Phật tử đến từ các đơn vị khu vực Xuyên Mộc cũ, để giúp các em có cơ hội thực hành tu học.
Ảnh: Shutterstock

Quan trọng bậc nhất

GNO - Đang trên sa mạc khát khô cổ họng thì nước lã là quan trọng. Lạc vào hiểm đạo, thiếu thốn lương thực đến nguy kịch, cơm rất cấp thiết. Giữa vùng nước lũ mênh mông, chia cắt mọi lưu thông và liên lạc, đôi lúc một gói mì lại có giá trị cứu sống mạng người cho nên quan trọng hơn nhiều so với vàng bạc châu báu.

Thông tin hàng ngày