Mở rộng lòng từ: Cô bé đáng thương

Lâm Thị Cẩm Vang
Lâm Thị Cẩm Vang

Tiếp bé Lâm Thị Cẩm Vang,  15 tuổi cùng bố là  anh Lâm Văn Mến tại tòa soạn, chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi nhìn em bị đoạn cả một bên cánh tay, thế nhưng thái độ của bé rất kiên cường.
Bé Vang bị bệnh Sarcôm xương (ung thư xương), khi mới phát chỉ là một nốt mụn nhỏ đau nhức trên cánh tay. Sau đó, bé đi Bệnh viện Ung Bướu và được chẩn đoán là bị Sarcôm xương. Tháng 5-2007, bé Vang phải đoạn cánh trái vì xương đã sưng to và đau nhức khủng khiếp. Và tiếp theo vào tháng 11-2007, bé Vang lại phải đoạn tiếp khớp vai bên trái.
Giấu vết thương dài trong chiếc áo trắng học trò với cái đầu không còn tóc, bé Vang nói mình thường bị đau nhức vì căn bệnh hành hạ, nhưng thái độ của bé thì rất lạc quan. Bé Vang mong mình sẽ sớm hết bệnh để tiếp tục đi học (bé đang học lớp 7, Trường PTCS Thuận Lợi).
Hiện nay, bé Vang đang điều trị tại phòng 304, khu E, Bệnh viện Ung Bướu. Mỗi tháng, bé phải vô 1 toa hóa trị, chi phí 19,8 triệu đồng. Anh Mến cho biết: “Bé đã vô được 8 toa hóa trị, mặc dù gia đình rất khó khăn nhưng chúng tôi cố gắng vay mượn để lo cho con. Nhưng, hiện nay gia đình đã hết cách vì còn thiếu nợ trên 30 triệu đồng”.
Được biết, gia cảnh của anh Mến rất khó khăn, gia đình quê ở Sóc Trăng đến ấp Thuận Hòa, xã Thuận Lợi, huyện Bình Phú (Bình Phước) sống tạm bợ bằng nghề làm mướn. May lắm cả hai vợ chồng có việc làm thì kiếm được 50.000 đồng/ngày nhưng đã mấy tháng nay anh Mến phải cùng con gái sống lây lất tại bệnh viện để điều trị bệnh cho con. Qua báo Giác Ngộ, anh Mến tha thiết mong được sự giúp đỡ của chư tôn đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm và bạn đọc để giúp cho bé Vang vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Giúp đỡ hai trường hợp trên, xin vui lòng liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39304620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày