Món chay mới: Sake xù cốm

GNO - Hiện đang vào mùa sake nên trái sẽ dẻo và ngọt hơn vì thường khi ăn thực phẩm đúng mùa bao giờ cũng ngon hơn. Dưới đây là cách làm món sake xù cốm: * Nguyên liệu: - Sake - Cốm dẹt - Bột mì, bột sắn dây - Dầu phụng
sake.JPG
Sake xù cốm - Ảnh: Nguyên Hân

* Cách làm: - Sake gọt vỏ, xắt thẻ, ngâm qua nước muối pha loãng, xong vớt để ráo nước. - Bột mì và bột sắn dây tỷ lệ 2:1, pha với nước, khuấy đều cho tới khi hơi sền sệt - đừng lỏng quá và nêm ít muố (có thể khuấy bột trước để bột có thời gian nghỉ). - Sake sau khi đã sơ chế, nhúng vào bột và lăn qua cốm dẹt, chiên ngập dầu trên lửa vừa - đợi vàng đều là được. Sake xù cốm khi ăn sẽ cảm nhận lớp vỏ bên ngoài giòn và sake dẻo ngọt bên trong. Ăn cùng tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Ngon hơn khi dùng nóng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày