Một ngôi chùa Campuchia bị "bà Hỏa" ghé thăm

GNO - Những ngọn nến trong một nghi lễ được để cháy qua đêm dường như là nguyên nhân của một đám cháy lớn phá hủy một ngôi chùa Phật giáo ở Đông Oakland (California, Hoa Kỳ) sáng sớm hôm thứ Ba (23-2) và cháy lan 2 ngôi nhà khác.

Đội cứu hỏa đã được gọi đến chùa Phật giáo Campuchia Oakland tại 5212 E. 10th St. vào khoảng 2 giờ 15 và lúc này ngôi chùa đang chìm trong biển lửa, tiểu đoàn trưởng Ian McWhorter nói.

a chuachay 2.jpg


Lửa bùng lên, thiêu rụi ngôi chùa và 2 ngôi nhà gần đó - Ảnh chụp lại từ clip

"Tôi chỉ nhìn thấy những ngọn lửa. Chúng túa ra từ phía sau", sư Vantha Som, một trong số những người chạy khỏi tòa nhà khi phát hiện đám cháy cho biết.

Ngọn lửa lan rộng ra đến các tòa nhà khác, 3 nhà kho, 5 chiếc ô tô, 1 chiếc thuyền và 1 chiếc xe máy, McWhorter nói. Nhân viên cứu hỏa phải mất gần 90 phút để kiểm soát được ngọn lửa.

Khi ngọn lửa được dập tắt, ngôi chùa chỉ còn trơ lại bộ khung và sẽ phải được san bằng. Ngọn lửa lây lan làm tan hoang một ngôi nhà hai tầng bên cạnh và phơi bày lớp sơn cũng như đã phá vỡ cửa sổ ở bên ngoài của một ngôi nhà khác, McWhorter nói.

Có khoảng 14 người bên trong ngôi chùa khi đám cháy xảy ra. Chỉ có 4 người sống thường trú tại đây, còn lại là những người đến viếng chùa nhân một ngày lễ.

a chuachay 1.jpg


Ngôi chùa trước khi bị cháy -Ảnh chụp lại từ clip

Có đến 1.000 cây nến được đốt qua đêm trong chùa, điều mà các nhà điều tra nghi ngờ lửa đã lan sang phần còn lại của ngôi chùa, McWhorter nói.

3 trong số những người thường trú trong chùa bị thương khi họ thoát ra khỏi ngôi chùa bị cháy và đã được đưa tới bệnh viện, nhưng vết thương của họ không nặng, như hít phải khói hoặc bị trầy xước, McWhorter nói.

Văn Công Hưng (Theo CBS San Francisco)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày