Một nhóm Hồi giáo lên tiếng về vụ phá chùa

GNO - Nhóm Hồi giáo lớn thứ hai của Indonesia, Muhammadiyah, đã kêu gọi sự khoan dung tôn giáo và chủng tộc lớn hơn tại Bắc Sumatra sau những vụ đốt phá vào hôm thứ Bảy (30-7) một số nơi thờ tự Phật giáo bởi đám đông giận dữ tại thành phố Tanjung Balai.

Hiệp hội thanh niên thuộc Muhammadiyah gọi đây là một hành vi không thể chấp nhận và rằng nó có thể gây tổn hại cho sự đa dạng tôn giáo và dân tộc của Indonesia.

indonesia.jpg
Đây là một hành vi không thể chấp nhận - nhóm Hồi giáo lớn thứ 2 đất nước "vạn đảo" lên tiếng

"Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo và dân tộc địa phương hãy làm cho mọi người hiểu rằng sức mạnh thật sự của người dân Sumatra là sự khoan dung và tôn trọng sự đa dạng", chủ tịch hiệp hội Dahnil Anzar Simanjuntak nói hôm thứ Bảy.

An ninh đã được thắt chặt tại các tu viện và chùa chiền trong thành phố để ngăn chặn sự cố xảy ra thêm nữa, với việc chính quyền đồng ý tổ chức các cuộc họp ngay với các nhà lãnh đạo địa phương và các tôn giáo để khôi phục lại sự hài hòa chung.

"Tôi đã chỉ thị cho các thành viên của hiệp hội thanh niên của chúng tôi nói chuyện với các nhóm địa phương để ngăn chặn xung đột tôn giáo và chủng tộc", Dahnil nói với Jakarta Globe.

Theo Dahnil, Bắc Sumatra luôn luôn được biết đến với sự khoan dung tôn giáo và chủng tộc và tôn trọng cao đối với sự đa dạng.

"Không có chỗ cho sự kiêu ngạo dân tộc ở Indonesia, bao gồm cả ở Bắc Sumatra", Dahnil nói.

>> Người Hồi giáo bị kích động đã phá chùa phi pháp ||

Văn Công Hưng
(theo Jakarta Globe)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày