Một tu viện Phật giáo gặp khó khăn bởi đại dịch

GNO - Đó chính là tu viện Gunzechoinei ở thành phố St. Petersburg. Tu viện đã phát đi lời kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng cuối tuần qua bởi những ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19 toàn cầu.

tu vien o Nga.jpg

Tu viện Gunzechoynei, thành phố St. Petersburg đang gặp khó khăn tài chính nghiêm trọng

Theo đó, thông tin đăng trên website và Facebook của tu viện cho biết những khó khăn mà các vị tu sĩ nơi đây đang đối diện trong những tuần qua do tình trạng phong tỏa toàn quốc ở nước này. Và sự hỗ trợ tài chính của cộng đồng có thể thực hiện trực tiếp qua trang web của tu viện.

Sau khi giải pháp phong tỏa được áp dụng tại Nga từ cuối tháng 3, tu viện cũng đóng cửa tất cả các hoạt động của mình, đặc biệt là hoạt động đón du khách tham quan đến từ nhiều vùng khác nhau thuộc Cộng hòa Liên bang Nga và trên khắp thế giới. Điều này khiến tu viện không thể chi trả các hóa đơn sinh hoạt và không còn khả năng đảm bảo các nhu cầu cơ bản của chư Tăng.

Trong thời gian dịch bệnh tấn công, dù không thể mở cửa, tu viện vẫn truyền thông khuyến khích người dân tuân thủ các biện pháp bảo vệ của chính phủ, giữ bình tĩnh và sử dụng thời gian cách ly để thực hành tâm linh tại nhà.

Từ ngày 28-3, tu viện Gunzechoynei chính thức đóng cửa để phòng dịch bệnh lây lan. Vài ngày sau, tu viện bị phong tỏa hoàn toàn và tất cả các chương trình thuyết giảng, lớp học, tour du lịch cũng các hoạt động hàng ngày được tổ chức trong tu viện đều bị hủy bỏ.

tu vien Nga.jpg

Tu viện từng là điểm đến của nhiều người dân khó khăn trong thành phố

Tuy nhiên, các buổi lễ cầu nguyện vẫn được thực hiện nội bộ trong tu viện hàng ngày. Sau đó 1 tuần, tu viện tổ chức trực tuyến các buổi cầu nguyện qua Facebook và đăng tải các video thực hành Phật pháp trên kênh You Tube.

Tu viện Gunzechoinei được xây dựng trong giai đoạn 1909 - 1915, là tu viện Phật giáo đầu tiên ở vùng tây bắc nước Nga, dưới sự hướng dẫn của Đức Dalai Lama thứ 13 Thupten Gyatso (1876 - 1933). Đây là nơi thực hành Phật pháp của các học giả và tu sĩ thuộc truyền thống Phật giáo Gelug, Kim Cương thừa.

Đến cuối tháng 4, Nga ghi nhận hơn 93.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 800 người tử vong vì Covid-19.

Đức Hòa

(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày