Mượn danh chùa Huyền Không lừa đảo

Chùa Huyền Không - Ảnh: Minh Giải
Chùa Huyền Không - Ảnh: Minh Giải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Huyền Không (thôn Nham Biều, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) vừa phát thông báo cảnh giác lừa đảo.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, sư Minh Giải cho biết, chiều hôm qua, 22-1, chùa Huyền Không nhận được phản hồi của một gia đình Phật tử - có trường hợp tự xưng tu sĩ của chùa để quyên góp.

"Đối tượng tự xưng là Huệ Lộc, lấy danh nghĩa là tu sĩ đang tu tập tại chùa Huyền Không để kêu gọi quyên góp tiền in ấn kinh, sách. Người này đã nhắn tin cho người nhà Phật tử nói trên (đang sinh sống bên Lào) và đã được người đó chuyển cho số tiền mười bảy triệu đồng. Khi gia đình liên hệ lại thì người có tên Huệ Lộc nói đang đi lễ ở Quảng Nam không có mặt ở chùa và những thành viên gia đình đang sinh sống ở Huế đã đến xác minh tại chùa", sư Minh Giải kể.

Ngay lập tức, nhà chùa xác nhận với gia đình Phật tử trên: chùa Huyền Không không có tu sĩ nào tên là Huệ Lộc trong suốt thời gian từ trước đến nay. Hơn nữa, chùa cũng không có bất cứ kêu gọi cá nhân nào liên quan đến việc in ấn kinh, sách.

Theo vị sư đại diện chùa: "Chỉ khi nào chúng tôi đăng tải bài viết công khai trên trang Facebook Chùa Huyền Không kèm thông tin số tài khoản và số điện thoại của Hòa thượng Pháp Tông - Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Huyền Không thì mới là thông tin chính xác. Tất cả các trường hợp lấy danh nghĩa cá nhân khác hoàn toàn không đúng và chúng tôi không chịu trách nhiệm".

Sau sự việc đáng tiếc này, chùa Huyền Không đã công bố số điện thoại của Hòa thượng Pháp Tông - 0976.214.876 - để Phật tử liên lạc thuận tiện, xác minh khi cần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày