Mượn danh chùa Huyền Không lừa đảo

Chùa Huyền Không - Ảnh: Minh Giải
Chùa Huyền Không - Ảnh: Minh Giải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Huyền Không (thôn Nham Biều, Hương Hồ, Hương Trà, Thừa Thiên Huế) vừa phát thông báo cảnh giác lừa đảo.

Chia sẻ với Giác Ngộ online, sư Minh Giải cho biết, chiều hôm qua, 22-1, chùa Huyền Không nhận được phản hồi của một gia đình Phật tử - có trường hợp tự xưng tu sĩ của chùa để quyên góp.

"Đối tượng tự xưng là Huệ Lộc, lấy danh nghĩa là tu sĩ đang tu tập tại chùa Huyền Không để kêu gọi quyên góp tiền in ấn kinh, sách. Người này đã nhắn tin cho người nhà Phật tử nói trên (đang sinh sống bên Lào) và đã được người đó chuyển cho số tiền mười bảy triệu đồng. Khi gia đình liên hệ lại thì người có tên Huệ Lộc nói đang đi lễ ở Quảng Nam không có mặt ở chùa và những thành viên gia đình đang sinh sống ở Huế đã đến xác minh tại chùa", sư Minh Giải kể.

Ngay lập tức, nhà chùa xác nhận với gia đình Phật tử trên: chùa Huyền Không không có tu sĩ nào tên là Huệ Lộc trong suốt thời gian từ trước đến nay. Hơn nữa, chùa cũng không có bất cứ kêu gọi cá nhân nào liên quan đến việc in ấn kinh, sách.

Theo vị sư đại diện chùa: "Chỉ khi nào chúng tôi đăng tải bài viết công khai trên trang Facebook Chùa Huyền Không kèm thông tin số tài khoản và số điện thoại của Hòa thượng Pháp Tông - Phó ban Trị sự Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, trụ trì chùa Huyền Không thì mới là thông tin chính xác. Tất cả các trường hợp lấy danh nghĩa cá nhân khác hoàn toàn không đúng và chúng tôi không chịu trách nhiệm".

Sau sự việc đáng tiếc này, chùa Huyền Không đã công bố số điện thoại của Hòa thượng Pháp Tông - 0976.214.876 - để Phật tử liên lạc thuận tiện, xác minh khi cần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Phú Nhuận cử hành lễ Bố-tát tại tổ đình Quán Thế Âm

Chư Tăng Q.Phú Nhuận Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 4 tại tổ đình Quán Thế Âm

GNO - Sáng 14-6-Giáp Thìn (20-7-2024), tại tổ đình Quán Thế Âm (P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), chư tôn đức Thường trực cùng thành viên Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận, chư vị trụ trì các tự viện và hành giả an cư thuộc trên địa bàn quận đã vân tập Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 4 trong mùa An cư kiết hạ.
Môn đồ pháp quyến cung thỉnh nhục thân Hòa thượng nhập kim quan

Lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự

GNO - Vào lúc 20 giờ hôm nay, 19-7 (14-6-Giáp Thìn), chư tôn đức giáo phẩm, Ban Tổ chức Lễ tang, môn sơn pháp phái, chư Tăng Ni vân tập thiền viện Quảng Đức (số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) đồng nhất tâm niệm Phật hộ niệm trang nghiêm trọng lễ thỉnh nhục thân Hòa thượng Thích Huệ Trí nhập kim quan.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

GNO - Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng từ trần lúc 13 giờ 38 ngày 19-7 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do tuổi cao, bệnh nặng.

Thông tin hàng ngày