MV Chú Đại Bi phiên bản cổ ngữ của Lưu Thiên Ân

“Chính giọng hát trong sáng và trầm ấm của Ni sư Ani Choying Drolma đã mang Chú Đại Bi chạm đến trái tim của rất nhiều người và Lưu Thiên Ân. Khi nghe ca khúc ấy như có một năng lực vô cùng mạnh mẽ, lan tỏa vào tâm trí của mình làm cho Ân cảm thấy mọi muộn phiền như tan biến. Và từ đó Ân đã ấp ủ và quyết tâm thực hiện ca khúc này bằng chính tấm lòng mộ đạo của chính mình”.

0101_DSC_9285a.jpg


Một khung cảnh trong MV Chú Đại Bi của Lưu Thiên Ân với kỹ thuật dựng 3D

Không biết tự bao giờ, Chú Đại Bi đã trở thành nhịp thở trong cuộc sống mỗi ngày của nhiều người cũng như chàng ca sĩ Lưu Thiên Ân. Sau những nhộn nhịp của cuộc sống đời thường, mỗi ngày anh đều dành thời gian nhất định gửi trọn tâm mình vào lời kinh tiếng kệ, nghe những bài pháp để nuôi dưỡng và kiến tạo sự bình yên cho tâm hồn.

Với tấm lòng một Phật tử, Lưu Thiên Ân ngoài công việc thường ngày, anh luôn dành thời gian còn lại để góp sức vào những công tác từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn và góp công đức vào việc xây dựng các chùa nơi vùng quê nghèo.

Là một ca sĩ, tuy không thường xuyên xuất hiện trên sân khấu, âm nhạc với anh là một duyên nợ và Ân xem đó là một phần nho nhỏ tô vẽ thêm những niềm vui cho cuộc đời này.

Ngoài những sản phẩm âm nhạc trữ tình đời thường, là một người Phật tử, Lưu Thiên Ân muốn có những ấn phẩm âm nhạc về Phật pháp dành tặng cho những Phật tử mộ đạo như mình.

0051_3.jpg


Hình ảnh trong MV

Chính giọng hát trong sáng và trầm ấm của Ni sư  Ani Choying Drolma đã mang Chú Đại Bi chạm đến trái tim của rất nhiều người và Lưu Thiên Ân. Anh chia sẻ: “Khi nghe ca khúc ấy như có một năng lực vô cùng mạnh mẽ, lan tỏa vào tâm trí của mình làm cho Ân cảm thấy mọi muộn phiền như tan biến. Và từ đó Ân đã ấp ủ và quyết tâm thực hiện ca khúc này bằng tấm lòng mộ đạo của chính mình”.

Nhưng khi tác phẩm hoàn thành, cứ ngỡ phát hành trên Youtube là “ngon lành”, vậy mà ngay thời điểm hưng phấn nhất lại bị một sự cố hụt hẫng nhất là bản quyền. Bên Youtube đưa ra thông báo MV này không thể phát hành vì chủ sở hữu hiện giờ là của ca - nhạc sĩ Ani Choying Dolma đã đăng ký bản quyền trên toàn thế giới”. Không chỉ hụt hẫng về mặt tinh thần, mà cả êkip đã rất nỗ lực và mất rất nhiều tâm sức trong việc thực hiện MV này. Và hơn hết là tâm nguyện được ấp ủ bấy lâu của Ân mong được mang Chú Đại Bi bằng chính giọng hát của mình đến với mọi người tưởng như đã không thể thực hiện được.

Lúc này, mọi việc gần như kết thúc, cả êkip buồn bã không tìm ra lối thoát, chấp nhận sự thật rằng MV Chú Đại Bi không thể đến với người xem. Nhưng mọi việc cứ như một phép màu, chỉ vài giờ đồng hồ sau, cũng từ phía Youtube đưa ra một thông báo khác: “Bà Ani Choying Dolma đã xem qua MV và đã xác nhận cho phép êkip Lưu Thiên Ân được quyền sử dụng cũng như cho phép thụ hưởng lợi nhuận thu được từ MV”.  Điều đó đã làm ca sĩ Lưu Thiên Ân cùng êkip vô cùng bất ngờ và chính anh không thể tin vào mắt mình. Đối với Lưu Thiên Ân đó là một sự mầu nhiệm.

Và anh cũng vui mừng chia sẻ: “Ân vô cùng biết ơn tấm lòng từ bi của Ni sư Ani Choying Drolma. Lòng thành của Lưu Thiên Ân và êkip đã chạm đến Ni sư, điều đó làm Ân có thêm lòng tin vào sự mầu nhiệm của Phật pháp. Lưu Thiên Ân kính xin gửi đến Ni sư Ani Choying Drolma MV Chú Đại Bi, phiên bản cổ ngữ này như một món quà với tâm thành kính nhất”.

46504003_10156895359838979_5518771338837229568_n.jpg
45677014_10156861514648979_7737928980166082560_n.jpg


Kỹ thuật dựng 3D sống động

Và dưới đây là MV Chú Đại Bi phiên bản cổ ngữ được Lưu Thiên Ân thể hiện. Hình ảnh một Tây Tạng thu nhỏ nhưng vẫn toát lên sự hùng vĩ, hoang sơ và kỳ bí được tái hiện bằng kỹ thuật dựng 3D hiện đại - xu hướng mới nhất của ngành điện ảnh - mời quý vị cùng xem qua (click vào đây để xem).

Tường Nguyên

_____________

* Mời các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp... liên hệ quảng cáo trên các ấn phẩm báo giấy - gặp chị Tú (ĐT: 0907279678) và trên Giác Ngộ online - gặp chị Tâm Ánh (ĐT: 0906951089).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày