Mỹ (Fort Worth): Thêm một ngôi chùa Việt Nam được xây dựng trên đất Mỹ

Chùa  Hương Đạo nằm phía Đông thành phố Fort Worth do TT. Thích Bửu Đức trụ trì. Ngôi chùa có kiến trúc hình chữ công lạc tại khu 4700 đường East Rosedale với tổng kinh phí xây dựng 900.000 USD. Đây là công trình xây dựng nhờ vào sự đóng góp của nguồn quỹ vận động tử các cá nhân trong cộng đồng Phật tử tại Hoa Kỳ với hơn 100 thành viên thường trực

0320.jpg

Kiến trúc nổi bật của ngôi chùa là không gian 3 tầng với mái cong hình thuyền trang trí rồng – một biểu tượng quan trọng của Châu Á cùng một tượng Phật cao 2,75 m (9 foot) bằng đá cẩm thạch Miến Điện. Bên cạnh chánh điện còn có các công trình phụ như hòn non bộ với tượng Phật trang trí nhỏ hơn cùng với 2 khu tăng xá và giảng đường phục vụ cho chúng tu học.

Luke Anthony- một Phật tử của chùa- cho biết cuộc sống của ông ngày càng thoải mái nhờ vào thực tập thiền định 12 năm qua và ông đã tiến đến một bước quan trọng là tiếp nhận Tam Quy và Ngũ Giới tại chùa. Thượng toạ Thích Bửu Đức cho biết đạo Phật ngày càng được quan tâm nhiều hơn trong xã hội Mỹ- vốn nhiều lo toan và căng thẳng. “Mục tiêu của giáo lý đạo Phật là hành trì  nhằm đem lại sự bình an trong tâm mình”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày