Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi phát tâm cúng dường hàng trăm Tăng Ni

(GNO):  Ngày 8-12, lãnh tụ ủng hộ dân chủ Myanmar, bà Aung San Suu Kyi đã thiết lễ dâng y và cúng dường tứ sự cho hàng trăm Tăng Ni ở cố đô Rangoon.

 

Bà Suu Kyi phát tâm cúng dường y và tứ sự cho gần 900 Tăng Ni tại văn phòng Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD). Đây là lần đầu tiên bà Suu Kyi, người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1991, gặp gỡ đông đảo quý Tăng Ni kể từ khi được chính quyền đương nhiệm trả tự do vào trung tuần tháng 10 vừa qua sau 18 tháng quản thúc tại gia.

suukyi (1).jpg
suukyi (2).jpg
suukyi (3).jpg
suukyi (4).jpg
suukyi (5).jpg
suukyi (6).jpg
suukyi (7).jpg

 

Một thành viên của NLD nói: “Chúng tôi thường cúng dường quý Tăng Ni vào mỗi thứ Ba. Nhưng vì hôm thứ Ba, bà Suu Kyi bận tiễn con trai út của bà ra phi trường nên chúng tôi đã chuyển lễ cúng dường này sang thứ Tư”. Một nhân chứng nói với Hãng thông tấn Đức DPA: “Tôi thấy một vị sư già rơi nước mắt khi bà Suu Kyi thành kính dâng y cúng dường cho sư. Sau đó, vị sư này đã tặng cho bà Suu Kyi những bông hoa nhài”.

 

Kim Aris, 33 tuổi, con trai út của bà Suu Kyi, hiện sống tại Anh, đã rời Myanmar hôm thứ Ba (7-12), sau 2 tuần được phép về thăm mẹ lần đầu tiên trong hơn 10 năm. Các thành viên của NLD nói, khi Kim Aris trở về Myanmar lần nữa, bà Suu Kyi sẽ sắp xếp cho con trai cạo tóc xuất gia trong thời gian ngắn - một truyền thống phổ biến rộng rãi trong các gia đình Phật tử Myanmar.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày