Nên làm phước để hồi hướng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

Hỏi: Cha tôi vừa mới mất. Trong vòng 49 ngày thì con cái cần làm những gì để có thể ảnh hưởng tốt nhất đến tiến trình tái sinh của cha được sinh vào cõi lành?

(MÃN NGUYỆT, moon...@gmail.com)

Bạn Mãn Nguyệt thân mến!

Trong vòng 49 ngày là khoảng thời gian tốt nhất cho thân nhân làm phước rồi hồi hướng công đức cho người thân đã mất. Cách thức làm phước thì rất đa dạng, thông dụng và dễ làm hơn cả là phát tâm tụng kinh, niệm Phật, làm phước, giữ giới, cúng dường, bố thí, ăn chay, ấn tống kinh sách, phóng sinh,… nói chung là hướng Phật, làm lành.

Cần lưu ý là, chính nghiệp lực tốt hay xấu của cá nhân mới là nhân tố quan trọng quyết định xu hướng tái sinh vào cảnh giới lành hay dữ trong lục đạo. Còn việc làm phước của thân nhân chỉ có tác dụng trợ duyên nhằm ảnh hưởng tốt nhất đến tiến trình tái sinh mà thôi chứ không mang tính quyết định.

Mặc dù chỉ có tác dụng trợ duyên nhưng sự trợ duyên này rất có ý nghĩa và lợi ích thiết thực cho người mất. Thế nên, khi làm được việc phước thiện nào, bạn tác ý hồi hướng phước báo cho cha của bạn, mong cha được tăng thêm phần phước mà sinh về cõi lành.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày