Nên làm phước để hồi hướng

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
0:00 / 0:00
0:00

Hỏi: Cha tôi vừa mới mất. Trong vòng 49 ngày thì con cái cần làm những gì để có thể ảnh hưởng tốt nhất đến tiến trình tái sinh của cha được sinh vào cõi lành?

(MÃN NGUYỆT, moon...@gmail.com)

Bạn Mãn Nguyệt thân mến!

Trong vòng 49 ngày là khoảng thời gian tốt nhất cho thân nhân làm phước rồi hồi hướng công đức cho người thân đã mất. Cách thức làm phước thì rất đa dạng, thông dụng và dễ làm hơn cả là phát tâm tụng kinh, niệm Phật, làm phước, giữ giới, cúng dường, bố thí, ăn chay, ấn tống kinh sách, phóng sinh,… nói chung là hướng Phật, làm lành.

Cần lưu ý là, chính nghiệp lực tốt hay xấu của cá nhân mới là nhân tố quan trọng quyết định xu hướng tái sinh vào cảnh giới lành hay dữ trong lục đạo. Còn việc làm phước của thân nhân chỉ có tác dụng trợ duyên nhằm ảnh hưởng tốt nhất đến tiến trình tái sinh mà thôi chứ không mang tính quyết định.

Mặc dù chỉ có tác dụng trợ duyên nhưng sự trợ duyên này rất có ý nghĩa và lợi ích thiết thực cho người mất. Thế nên, khi làm được việc phước thiện nào, bạn tác ý hồi hướng phước báo cho cha của bạn, mong cha được tăng thêm phần phước mà sinh về cõi lành.

Chúc bạn tinh tấn!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn - Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN vừa viên tịch

GNO - Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1 thông tin với Báo Giác Ngộ cho biết Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Sơn, Thành viên Hội đồng Chứng minh, trụ trì tổ đình Vạn Thọ vừa viên tịch vào lúc 23 giờ 25 phút ngày 21 tháng Tư năm Quý Mão (8-6-2023) tại tổ đình Vạn Thọ (Q.1, TP.HCM).
Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Trái tim bất tử - Kỳ 4: Sự thật về lời xuyên tạc

Những người chứng kiến kể rằng lửa rừng rực bao kín thân ngài và bốc lên cao như một bó đuốc sống. Đất trời nổi gió, lửa bị thổi bạt nghiêng làm hiện rõ gương mặt Bồ-tát Thích Quảng Đức dù đã bị hỏa thiêu sạm đen nhưng vẫn bình thản...
Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

Chùa Lộc Dã (Q.8) trao quà đến người khiếm thị

GNO - Chư Tăng, Phật tử chùa Lộc Dã (P.9, Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân đã phối hợp với chính quyền địa phương trao tặng 200 phần quà đến người khiếm thị, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân mùa Phật đản.

Thông tin hàng ngày