Nepal gửi di vật của Đức Phật đến Sri Lanka

Nepal gửi di vật của Đức Phật đến Sri Lanka
(Kathmandu, Nepal): Ngày 25-6, Chính phủ Nepal đã quyết định cung cấp tượng, các bản sao và hình ảnh liên quan đến Đức Phật Thích Ca cho Bảo tàng Phật giáo Quốc tế ở thành phố Kandy, Sri Lanka. Kandy là địa điểm tôn trí xá lợi răng Đức Phật.

Các quan chức Bộ Văn hóa Nepal cho biết, chính phủ đang chuẩn bị gửi 2 bộ luật và 2 bản sao về Đức Phật để trưng bày trong bảo tàng. 15 bức ảnh Đức Phật khai thác trong bảo tàng hình ảnh cũng sẽ gửi đến Sri Lanka .

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Modaraj Dotel nói lô hàng này sẽ được gửi đến Sri Lanka thông qua Bộ Ngoại giao, như Nepal đã cam kết với Sri Lanka trong bản thỏa thuận năm 2009. Bảo tàng Phật giáo Quốc tế đã cấp cho Nepal một gian trưng bày những tác phẩm nghệ thuật liên quan tới đấng giáo chủ đạo Phật.

 

Hôm thứ sáu, tại văn phòng, Thủ tướng Madhav Kumar Nepal đã kiểm tra các đồ gửi và chỉ đạo các quan chức sắp xếp gửi chúng đến Sri Lanka đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày