Nga: Chính quyền Moscow cấp đất xây chùa

Ông Sergei Baidakov – phó Thị trưởng thành phố Moscow
Ông Sergei Baidakov – phó Thị trưởng thành phố Moscow
Moscow, Nga: Mùng 3 Tết Canh Dần, phó Thị trưởng thành phố Moscow cho hay, chính quyền thành phố đã cấp một lô đất trên Đồi Poklonnaya, khu tưởng niệm Đệ nhị Thế chiến, ở phía tây thủ đô của Nga để tôn tạo một ngôi chùa Phật giáo.  

Ông Sergei Baidakov – phó Thị trưởng phụ trách các vấn đề thể thao, du lịch và liên khu nói: “Chúng tôi đã giải quyết việc cấp một lô đất trên Đồi Poklonnaya để xây dựng một ngôi chùa Phật giáo. Diện tích đất xây chùa sẽ không lớn lắm, tối đa là 01 héc-ta.”

 

Ông Sergei Baidakov nói vấn đề xây dựng một ngôi chùa Phật giáo đã có chủ trương từ lâu, nhưng vẫn chưa được giải quyết, vì “khi lập dự án xây dựng khu Đồi Poklonnaya, chỉ thị của thị trưởng thành phố Moscow về việc xây dựng các cơ sở thờ tự đại diện cho  tín đồ các tôn giáo bị tử nạn trong chiến tranh đã không được đưa vào dự án.” Ông phó Thị trưởng cũng nói chưa biết khi nào thì việc xây dựng ngôi chùa này sẽ được hoàn thành.

 

Khu Đồi Poklonnaya đã có nhà thờ Chính Thống giáo, đền Hồi giáo và nhà thờ Do Thái giáo. Bốn tôn giáo truyền thống của Nga là Chính Thống giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo và Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.

Thông tin hàng ngày