Nga: Tổng thống Dmitry Medvedev gửi thư chúc Tết Phật tử

Nga: Tổng thống Dmitry Medvedev gửi thư chúc Tết Phật tử
(Moscow, Nga): Ngày 14-2, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã gửi thư chúc Tết Phật tử Nga nhân dịp năm mới Canh Dần. Trong thư chúc Tết, Tổng thống Nga Medvedev viết: “Nhân dịp năm mới Canh Dần, tôi xin chúc mừng các Phật tử Nga.”

Tết được các Phật tử lưu tâm một cách đặc biệt tượng trưng cho sự tu sửa đạo đức và cho những ý niệm trong sáng; và là thời gian dành cho các hành vi thiện cũng như những hứa hẹn tốt đẹp.

 

Ngày nay, các tổ chức Phật giáo Nga tích cực hợp tác với nhà nước trong việc giải quyết các nhiệm vụ quan trọng, như: giáo dục tinh thần và đạo đức cho giới trẻ, phát triển đối thoại giữa các tôn giáo, đẩy mạnh sự hòa hợp chung. Nhiều việc được làm để trùng kiến các di sản văn hóa, và khôi phục các truyền thống giáo dục Phật giáo.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký qua đời ở tuổi 75

GNO - Nhà văn - nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký, người thầy đầu tiên viết chữ bằng chân, qua đời lúc 2 giờ 5 phút ngày 28-9 tại nhà riêng ở phường Phước Long B, TP.Thủ Đức sau thời gian chiến đấu với bệnh suy thận.
Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày