Nghệ An: Các chùa làm từ thiện trước thềm xuân mới

GNO - Tối 26-1, tại sân vận động xã Mã Thành (Yên Thành, Nghệ An), chùa Chí Linh phối hợp với Công an huyện tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” trao tặng quà Tết cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 8 xã cụm phía Bắc huyện.

250 chiếc chăn ấm cho các gia đình nghèo đã được nhà chùa trao tặng, còn công an huyện Yên Thành trao 30 suất quà cho học sinh khó khăn của Trường Tiểu học Mã Thành.

1htinh1.jpg


Trao quà cho các gia đình khó khăn tại chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương”

Ngoài ra, Huyện đoàn Yên Thành trao tặng 5 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Phúc Thành, Hậu Thành, Lăng Thành, Tân Thành và Đức Thành.

Đại diện nhóm Grup và những người thân Yên Thành cũng trao hỗ trợ 35 triệu đồng cho chương trình.

* Dịp này, chùa Ân (TP. Vinh) do  ĐĐ.Thích Đạo Ngộ làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà Tết cho các cháu mồ côi, tàn tật, người già không nơi nương tựa ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Hiền Lương (xã Thọ Thành, Yên Thành) với tổng giá trị những suất quà hơn 30 triệu đồng.

1htinh2.jpg


ĐĐ.Thích Đạo Ngộ trao quà tại Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật Hiền Lương

Được biết, hiện Trung tâm đang cưu mang gần 40 em, trong đó có nhiều trẻ bị bại não nằm một chỗ. Nguồn kinh phí hoạt động chủ yếu dựa vào sản xuất các mặt hàng thủ công và sự đóng góp từ các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

* Trước đó, ngày 25-1, chùa Hà (Nam Đàn) đã tổ chức chương trình “Tết yêu thương” - trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Hùng Tiến và vùng lân cận.

1htinh3.jpg


ĐĐ.Thích Đồng Tuệ trao quà Tết cho hộ nghèo tại chùa Hà

Theo đó, nhà chùa đã trao 56 suất quà cho những gia đình khó khăn và khuyết tật trong và ngoài xã Hùng Tiến, mỗi suất gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, ngoài ra còn có đường, mì chính, dầu ăn… Tổng giá trị quà tặng khoảng 34 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

1.500 phần quà được chùa Tuyền Lâm và Phật tử Như Phú trao đến đồng bào vùng sâu Tây Nguyên trong chuyến thiện nguyện từ ngày 24 đến 28-3-2026

Chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) trao 1.500 phần quà đến đồng bào vùng sâu ở Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 24 đến 28-3-2026, chùa Tuyền Lâm (P.Bình Tây, TP.HCM) cùng Phật tử Như Phú (Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Long Thành) tổ chức chuyến thăm, tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới, các trại phong, cơ sở bảo trợ tâm thần và trẻ em mồ côi ở Tây Nguyên.
Cô Lisi Ha Vinh - vợ Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ, đồng sáng lập Quỹ Eurasia giới thiệu về sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” - Ảnh: Nhã An

Nghệ thuật chuyển hóa biểu hiện qua tác phẩm của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ

GNO - Những giai điệu âm nhạc được khởi lên kết nối mọi người tại buổi giao lưu ra mắt sách “Nghệ thuật và khoa học của sự chuyển hóa và biểu hiện” của Tiến sĩ Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc Trung tâm Tổng Hạnh phúc Quốc gia Bhutan - đã mang đến những ý nghĩa sâu sắc về sự tự do, tình yêu và biểu hiện.

Thông tin hàng ngày