Nghệ An: Hơn 300 học sinh về chùa Đại Tuệ dự lễ cầu nguyện mùa thi

Học sinh lớp 12 tụng kinh, cầu nguyện cho kỳ thi sắp tới
Học sinh lớp 12 tụng kinh, cầu nguyện cho kỳ thi sắp tới
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-6, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ, chư Tăng đã tổ chức lễ cầu nguyện mùa thi cho học sinh trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông vào ngày 7 và 8-7-2022.

Có hơn 300 học sinh lớp 12 trong tỉnh đã về chùa dự lễ cầu nguyện.

Đại đức Thích Trí Không, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm trước, trong và sau kỳ thi nhằm chuẩn bị cho các học sinh tâm lý tốt nhất để bước mùa thi năm nay. Bên cạnh đó, các học sinh còn được tặng bút bi, bút chì, và cuối buổi lễ, các em được “thả bóng bay, gửi điều ước”...

Các học sinh thả bóng bay gửi theo điều mơ ước

Các học sinh thả bóng bay gửi theo điều mơ ước

Được biết, lễ cầu nguyện, tư vấn, tiếp sức mùa thi được chùa Đại Tuệ tổ chức thường niên. Sau hai năm gián đoạn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, năm nay, nhà chùa đã tiếp tục tổ chức lễ này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày