Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

GNO - Sáng qua, 10-3 (2-2-Bính Thân), tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Phan Đăng Dũng  (PD Chí  Dũng) và Nguyễn Thị Loan (PD Linh Phụng).

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ xứ chùa Chí Linh chứng minh buổi lễ và sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô và chú rể.

IMG_1097.JPG


ĐĐ.Thích Tuệ Minh cùng gia đình hai bên tặng quà và chụp hình lưu niệm

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được chư tôn đức hướng dẫn thực hiện niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo. 

Sau khi đỉnh lễ cha mẹ, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có thời pháp thoại gắn về về đạo nghĩa vợ chồng và đạo hiếu làm con đối với hai bên gia đình bố mẹ để cùng xây dựng hạnh phúc gia đình, đồng thời trao tặng cho cô dâu và chú rể những phần quà chúc phúc ý nghĩa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày