Nghệ An: PG huyện Yên Thành tổng kết Phật sự

GNO - Sáng qua, 30-1, tại chùa Chí Linh, Phật giáo huyện Yên Thành (Nghệ An) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2014 và triển khai phương hướng Phật sự năm 2015.
1 nghe an 5.jpg
Chư tôn đức và đại biểu tham dự hội nghị

ĐĐ.Thích Trúc Thông Kiên, UVTT BTS GHPG, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Chí Linh và ĐĐ.Thích Tuệ Minh chủ trì hội nghị.

Tới tham dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Nội vụ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND và UBMTTQVN xã Xuân Thành và Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, trong năm 2014 Phật giáo huyện Yên Thành đã phát triển được 25 tổ nhóm Phật tử sinh hoạt tại 23 xã thị trấn trong huyện và 1 đạo tràng Phúc Tâm tự tại xã Quang Sơn (Đô Lương) cùng sinh hoạt, với trên 1 vạn Phật tử; số lượng Phật tử quy y khoảng trên 5.000 người...

Đồng thời thành lập thêm 10 ban chuyên trách gồm: Ban vận động, Ban tổ chức, Ban thư ký, Ban xây dựng... Bên cạnh đó, Phật giáo Yên Thành đã tập trung mọi điều kiện để phát triển công tác hoằng pháp, chú trọng vào việc tập huấn cho những cư sĩ nòng cốt trở thành một cộng tác viên Hoằng pháp và đã tổ chức liên tục định kỳ hàng tháng các khóa tu An lạc, các lớp học giáo lý hàng tuần tại chùa Chí Linh, khóa tu dành cho tuổi trẻ, các khóa lễ quy y Tam bảo...

Trong năm có trên 2 vạn lượt người đã tu tập định kỳ vào các tháng được tổ chức tại chùa, phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tập huấn về đường lối chủ trương chính sách, những quy định của nhà nước về tôn giáo cho 300 Phật tử tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Phật giáo huyện Yên Thành cũng làm tốt công tác phối hợp với chính quyền huyện và xã tổ chức nhiều hoạt động trong các ngày lễ Tết.

Cùng với đó thì các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội cũng được Phật giáo huyện quan tâm chú trọng như ủng hộ quỹ hội người mù của huyện, ủng hộ quỹ hội cựu chiến binh của xã Xuân Thành, ủng hộ quỹ khuyến học, trao 2 nhà đại đoàn kết tại Văn Thành và Bảo Thành, quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tặng quà cho các học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn, chương trình Áo ấm mùa đông trao tặng áo ấm cho những em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa đông, in kinh sách băng đĩa để tặng Phật tử... với số tiền trên 248 triệu đồng.

1 nghe an 6.jpg


Đại diện lãnh đạo huyện và xã trao giấy khen cho tập thể chùa Chí Linh

1 nghe an 7.jpg
Lãnh đạo huyện tặng giấy khen cho tập thể , cá nhân xuất sắc

Năm 2015, Phật giáo huyện tiếp tục phổ biến quán triệt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật nhà nước về tôn giáo, các quy định của GHPGVN đến Tăng Ni, Phật tử; duy trì các khoá tu và nâng cao thuyết giảng tại các chùa và đạo tràng Phật tử nhằm đẩy lùi các tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan; tham mưu đề xuất khôi phục các chùa có đủ điều kiện phục hồi hoạt động; quan tâm giúp đỡ động viên con em Phật tử và gia đình chung tay xây dựng đời sống văn hóa, phát động Tăng Ni, Phật tử phát huy tinh thần hộ quốc an dân, tham gia các phong trào phúc lợi, an sinh xã hội.

Dịp này UBND, UBMTTQVN huyện và UBND xã Xuân Thành đã tặng 2 giấy khen cho tập thể chùa Chí Linh và 10 cá nhân Phật tử đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào phụng đạo, thi đua yêu nước năm 2014.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày