Nghệ An: Tăng Ni, Phật tử thực hiện cấm túc, tụng kinh Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-8, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã ký Thông báo số 59/TB-BTST việc việc tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021.

Nội dung thông báo nêu rõ: Mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565 - Dương lịch 2021 đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lây nhiễm vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố. Tăng Ni, Phật tử các chùa toàn tỉnh đang thực hiện cấm túc, ở yên tại chỗ tu tập, tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, đem lại bình an cho tất cả mọi người.

“Nhiều Tăng Ni, Phật tử đang nỗ lực ngày đêm âm thầm hành Bồ-tát đạo đong đầy tình thương, tràn ngập từ bi gửi tới đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, cũng như quan tâm đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang và các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Có những Tăng Ni, Phật tử đang tận tâm phục vụ trong khu cách ly tập trung.

Đó chính là những bông hồng đầy ý nghĩa dâng lên Đức Phật, chư vị Tổ sư và hai đấng sinh thành, cũng như hồi hướng tới chư vị tiền bối hữu công, anh linh các anh hùng liệt sĩ và cửu huyền thất tổ trong mùa Vu lan - Báo hiếu năm nay”- thông báo nhấn mạnh .

Nghệ An: Tăng Ni, Phật tử thực hiện cấm túc, tụng kinh Vu lan ảnh 1

Những hoạt động thiết thực hướng về mùa Vu lan báo hiếu của chư Tăng chùa Đại Tuệ (Nghệ An)

Với bối cảnh chung, mùa Vu lan năm nay, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An đề nghị Tăng Ni, Phật tử các chùa tiếp tục thực hiện cấm túc, tụng kinh Vu lan - Báo hiếu và cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an. Không tập trung đông người tổ chức nghi lễ cài hoa hồng và các nghi lễ khác trong ngày Vu lan.

Cùng với đó, Ban Thông tin - Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn Phật tử, Tăng Ni trụ trì các chùa, phát huy sáng tạo các hình thức sinh hoạt trực tuyến online trong mùa Vu lan năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân.

Các chùa nếu tổ chức Vu lan cần thông báo tới chính quyền địa phương để được hỗ trợ, giúp đỡ và phải nghiêm túc thực hiện theo nội dung chỉ đạo tại Công văn số 56/BTST-VP ngày 2-8-2021. Trong quá trình tổ chức lễ Vu lan phải thực hiện nghiêm quy định 5K và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang, giữ khoảng cách đảm bảo giãn cách theo quy định.

Thông báo cũng kêu gọi, trong mùa Vu Lan năm nay, Tăng Ni, Phật tử bằng hành động thiết thực nhất, ý nghĩa nhất là tiếp tục phát tâm ủng hộ, đóng góp nguồn lực cho các quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và quỹ vắc-xin Covid-19 để chung tay cùng các cấp chính quyền đảm bảo mọi người đều được tiêm vắc-xin miễn phí và bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày