Ngoài quả cam, những thực phẩm nào giàu vitamin C?

GNO - Vitamin C giúp thúc đẩy sức khỏe miễn dịch của cơ thể. Đây là loại vitamin thuộc nhóm hòa tan trong nước, cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng hàng ngày của cơ thể.

Điều đáng lưu ý là, cơ thể chúng ta không thể dự trữ vitamin C. Theo khuyến nghị của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, người nữ trưởng thành cần tối thiểu 75 mg vitamin C mỗi ngày, nam giới cần ít nhất 90 mg.

ot chuong.jpg

Các loại ớt chuông có hàm lượng vitamin C khá cao

Quả cam thường là thực phẩm đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi cần cung cấp vitamin C cho cơ thể. Có khoảng 70 mg vitamin C trong 1 quả cam. Tuy nhiên, nếu không thích các loại quả thuộc họ cam chanh, bạn có thể lựa chọn các loại quả khác, không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa nhiều vitamin A.

- Quả đu đủ: 1 cốc đu đủ chín chứa khoảng 60,9 mg vitamin C.

- Ớt chuông đỏ, xanh: Các loại ớt chuông có hàm lượng vitamin C khá cao, từ 120-190 mg vitamin C trong 1 cốc ớt chuông chưa qua chế biến.

- Dâu tây: 1 cốc dâu tây cắt lát chứa khoảng 60 mg vitamin C.

- Bông cải xanh: 1 cốc bông cải xanh nấu chín chứa khoảng 102 mg vitamin C.

- Trái thơm (dứa, khóm): 1 cốc thơm tươi, chín cây tự nhiên chứa 48 mg vitamin C. Loại quả này không chỉ là món tráng miệng thơm ngon mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

- Quả kiwi: Loại quả ngon này chứa 64 mg vitamin C, trong 1 quả có kích thước trung bình.

- Cải xoăn: 1 cốc cải xoăn nấu chín chứa khoảng 63 mg vitamin C.

- Bông cải: 1 cốc bông cải sống chứa 21 mg vitamin C.

- Cà chua: 1 quả cà chua chín cỡ trung khi chưa chế biến chứa khoảng 34 mg vitamin C.

Đức Hòa
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày