Ngôi chùa hướng đến cộng đồng

GN - Nhằm giúp cho người dân địa phương được dịp tiếp cận Phật pháp, ngôi chùa Phật Quang Sơn tọa lạc tại đường Stancombe, khu Flat Bush (thành phố Auckland, New Zealand) thực hiện nhiều hoạt động hướng đến cộng đồng và chủ động mời họ tham gia.

a pgnn.jpg


Một khóa lễ cộng đồng mừng Phật đản sinh năm nay tại chùa Phật Quang Sơn (New Zealand)

Đến với ngôi tự viện theo truyền thống Đại thừa này, người viếng chùa có thể dạo bước tham quan các tiểu khu của chùa, hoặc thưởng thức triển lãm nghệ thuật cũng như trình diễn văn hóa Phật giáo, dùng các thức ăn chay đặc trưng của người châu Á, dự các khóa học thiền tập.

Ngoài ra, nhà chùa còn trao các giải thưởng khích lệ đến quý Phật tử và những người yêu mến đạo Phật nhân lễ hội văn hóa hàng năm tại chùa nếu người đó thực hành tốt 3 điều thiện lành và 4 phương pháp cho đi do nhà chùa khởi xướng.

 “Ngôi chùa là nơi tâm linh, ngập tràn không khí bình an và thiêng thiêng. Chúng tôi trân trọng mời và chào đón đông đảo mọi người đến để tham dự vào các hoạt động đa sắc màu cũng như trải nghiệm một cuộc sống nhẹ nhàng”, Ni sư Rulian đại diện nhà chùa chia sẻ.

“Nơi này không chỉ dành cho người theo Phật mà cho tất cả mọi người trong cộng đồng. Chúng tôi luôn cố gắng tạo dựng nhiều hoạt động tích cực để cổ xúy những điều tốt đẹp có thể áp dụng vào đời sống hàng ngày của mỗi người mà sáng kiến về 3 điều thiện lành là một ví dụ”, Ni sư Rulian bổ sung thêm.

Giải thích về ba điều thiện lành, Ni sư Rulian cho rằng đó là làm những việc tốt, nói những lời tốt và suy nghĩ về điều tốt. Theo vị nữ tu Phật giáo này, ngôi chùa là nơi khuyến khích tăng trưởng và đề cao chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động nghệ thuật, gạn lọc tâm thức hướng đến sự tha thứ, yêu thương, cải thiện sức khỏe bằng thức ăn thuần khiết, chay tịnh.

Gia Trúc (theo Stuff)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi họp mặt đầu năm của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ vào chiều 1-3 - Ảnh: Thịnh Lã

Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng báo chí

GNO - Đó là một trong những kế hoạch trọng tâm mà Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ trình bày trong buổi họp mặt triển khai chương trình hoạt động của câu lạc bộ trong năm 2024, tại Trụ sở tòa soạn Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM) vào chiều 1-3.

Thông tin hàng ngày