Ngôi sao điện ảnh Holywood Goldie Hawn muốn thành lập Trường Trung học Phật giáo tại Anh

Ngôi sao điện ảnh Holywood Goldie Hawn
Ngôi sao điện ảnh Holywood Goldie Hawn

Luân Đôn, Anh Quốc:  Ngôi sao điện ảnh Holywood Goldie Hawn tiết lộ rằng bà muốn thành lập một Trường Trung học Phật giáo tại Vương Quốc Anh. Hiện tại, bà đang thảo luận với Đảng Bảo thủ của Anh về kế hoạch xây dựng ngôi trường này.

 

Diễn viên phim “Cái chết đang đến với cô – The death becomes her” hiện điều hành Quỹ tài trợ Hawn, một tổ chức từ thiện giáo dục tại Hoa Kỳ. Tổ chức này dạy trẻ em kỹ thuật rèn luyện Chính niệm của Phật giáo trong khắp các trường trung học ở Hoa Kỳ. Thay vì thử thách giới trẻ, cách dạy này khuyến khích chúng tạo nên sự tiến bộ xã hội và cảm xúc.

 

Hiện nay, diễn viên Goldie Hawn muốn đưa sáng kiến của bà đến khắp Đại Tây Dương và sử dụng cách dạy này giúp cho giới trẻ Anh Quốc xây dựng sự ổn định xã hội và cảm xúc, cũng như kiềm chế sự bột phát bạo lực trong lớp học và giờ ra chơi.

 

Diễn viên Goldie Hawn chia sẻ rằng: “Chúng ta cần suy nghĩ lại phương pháp tiếp cận toàn diện của chúng ta về giáo dục học đường, kết hợp giữa khoa học thần kinh với các kỹ thuật nghiên cứu xã hội và cảm xúc gần đây nhất. Một đứa trẻ an bình, hạnh phúc là bước đầu tiên hướng đến một thế giới hòa bình.”

 

Ngôi sao màn bạc 64 tuổi này đã được các lãnh đạo Đảng Bảo thủ tiếp cận. Các lãnh đạo Đảng Bảo thủ muốn bà hỗ trợ các chính sách giáo dục của họ nếu họ đắc cử vào vị trí quyền lực.

 

Ông Michael Gove - Bộ trưởng Bộ giáo dục của Đảng Bảo thủ cho biết họ đang họp bàn cách thức mà diễn viên Goldie có thể hỗ trợ giáo dục tại Vương Quốc Anh. Ông Bộ trưởng nói: “Chúng tôi cần nhiều trường mới nằm ngoài quyền kiểm soát của giới chức trách địa phương để thách thức bộ máy quan liêu độc quyền.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày