Đêm 29 Tết, hàng chục nghìn người Hà Nội, Sài Gòn đổ về các trung tâm để chờ đợi khoảnh khắc bước sang năm mới Nhâm Thìn. Sau màn trình
diễn pháo hoa đẹp mắt, những cành lộc, gói muối may mắn lại được chào
bán, đi lễ chùa...
Quảng cáo
Ngay từ 21h tối, xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm đã đông nghịt người đổ về chờ đón khoảnh khắc bước sang năm mới Nhâm Thìn.Các đôi bạn trẻ dìu bước nhau cùng chiêm ngưỡng cảnh đẹp của mùa xuân.Cùng chụp ảnh bên cây mai đầy lộc.
Các du khách nước ngoài cũng xuống phố đón giao thừa của người Việt.Lễ hội múa lân trên đường phố trung tâm Sài Gòn làm nhiều người thích thú.Đúng 12g, pháo hoa rực sáng góc trời phía đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, quận 2).
Hàng nghìn người chen chân kín trên cầu Ông Lãnh, Khánh Hội, Calmette (quận 1) để xem pháo hoa chào năm Nhâm Thìn.Bố mẹ cõng con cùng xem pháo hoa.Sau 15 phút, tất cả mọi người ra về khiến khu vực trung tâm TP HCM kẹt cứng khoảng một giờ.
GNO - Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, sáng mùng 2 Tết, Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM đã trang nghiêm tổ chức Lễ khai kinh, khánh tuế và họp mặt đầu năm tại chùa Vạn Phật (phường An Đông, TP.HCM). Đây là một sinh hoạt truyền thống đầy ý nghĩa của cộng đồng Phật giáo Hoa tông mỗi độ xuân về.
GNO - Sau thời khắc giao thừa thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Xuân Bính Ngọ - 2026, trong tiếng chuông trống Bát-nhã ngân vang, đông đảo người dân đã hoan hỷ trở về các tự viện trên địa bàn tỉnh để dâng hương lễ Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, gia đình hạnh phúc.
GNO - Jundo Cohen là người sáng lập Treeleaf Zendo, một không gian tu tập toàn diện qua mạng theo truyền thống Thiền Tào Động. Thầy đã gây chú ý khi thực hiện việc truyền giới sa-di cho một AI có tên Emi Jido vào năm 2024.
GNO - Đi chùa lễ Phật đầu năm là một nét đẹp truyền thống của người dân cố đô Huế được gìn giữ và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác mỗi độ Tết đến xuân về.
GNO - Có một điều, tôi luôn nhớ một cành lan đầu tiên, một cái Tết lần đầu có điểm tô. Hồi xưa, không có hoa cỏ gì nhiều. Cỏ thì nhiều, hoa rất hiếm. Ngày Tết kiếm được vài cành đào rừng, ra tận nhà bác Hai xin về, cắm trong lu nước bên hông nhà, đã thấy vui như Tết.