Nhà chùa hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tại Hòa Phước

GNO - Chiều qua, 28-7, ĐĐ.Thích Thông Đạo, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Bà Đa đã đến trao tặng 50 triệu đồng và dự lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, là hộ nghèo thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng (ảnh).
hoaphuoc (5).jpg
Ảnh: Nguyên Hà

Đến dự buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN TP.Đà Nẵng; ông Đinh Ngọc Trinh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hòa Vang; ông Nguyễn Bút, Chủ tịch UBMTTQVN xã Hòa Phước cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương.Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Hải đã có lời cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp của ĐĐ.Thích Thông Đạo cùng chư Tăng, đạo hữu Phật tử chùa Bà Đa đã đồng hành cùng TP hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách, hộ nghèo trên địa bàn TP và các tỉnh miền Trung trong những năm qua. Ông cũng kêu gọi lãnh đạo các cấp xã, huyện quan tâm hơn nữa đến những hộ nghèo để có những phương án giúp đỡ.ĐĐ.Thích Thông Đạo cũng đã chia sẻ những khó khăn của bà con có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hộ bà Kim Ngọc, một phụ nữ đơn thân có một người con duy nhất lại bị nhiễm chất độc da cam và mong muốn chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ để công trình sớm hoàn thành trước mùa mưa bão. Ông Nguyễn Bút đại diện cho chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của UBMTTQVN TP.Đà Nẵng đến bà con nghèo của xã Hòa Phước - đồng thời cũng cảm ơn ĐĐ.Thích Thông Đạo trong năm 2015 đã hỗ trợ cho xã xây dựng 2 ngôi nhà Đại đoàn kết.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Trong khu vườn mùa xuân

GNO - Tôi ngồi ngoài hiên nhà nhìn con gái rón rén thò những ngón chân xinh chạm nhẹ vào vạt nắng. Nắng xuân xiên qua hàng rào ấm áp choàng lên mảnh sân lún phún rêu. Tiếng cười trong trẻo của các con đưa tôi quay về miền ký ức của những năm thơ ấu.
Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

Báo Giác Ngộ 1345: Hòa thượng Thích Lệ Trang nói về Phật giáo TP.HCM và việc chọn nhân sự cho nhiệm kỳ mới

GNO - “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học” - Đó là chia sẻ của Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM trước thềm Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Bài phỏng vấn do H.Diệu thực hiện. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Toàn cảnh Sắc tứ Cảnh tiên tự

Sắc tứ Cảnh Tiên tự

GNO - Giữa vùng cát trắng Dinh Mười - nơi từng là chiến địa khốc liệt trong lịch sử dân tộc, chùa Cảnh Tiên (境僊寺) được hình thành vào thế kỷ XVII, như một biểu tượng của lòng từ bi và tinh thần hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam.

Thông tin hàng ngày