Nhà lãnh đạo Đài Loan cảm ơn Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế tài trợ 5 triệu liều vắc-xin Covid-19

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn và Ni trưởng Chứng Nghiêm - người sáng lập và lãnh đạo Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế
Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn và Ni trưởng Chứng Nghiêm - người sáng lập và lãnh đạo Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong câu chuyện với Ni trưởng Chứng Nghiêm, bà Thái Anh Văn bày tỏ đúng ra đã đến Hoa Liên từ lâu để cảm ơn Ni trưởng và Hội Từ Tế, trong giai đoạn khó khăn nhất, đã giúp Đài Loan có được số lượng vắc-xin tiêm chủng cho người dân. 

Sáng 20-12-2021, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đã đến chùa Tĩnh Tư tại Hoa Liên, viếng thăm Ni trưởng Chứng Nghiêm, vị sáng lập và lãnh đạo Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế để cảm ơn việc đã quyên tặng 5 triệu liều vắc-xin Pfizer, cũng như đã hỗ trợ cho công tác phòng dịch của Đài Loan.

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn lễ Phật

Nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn lễ Phật

Bà Thái Anh Văn cũng khẳng định, từ nhiều năm nay, Hội từ thiện Phật giáo Từ Tế đã đóng góp một nguồn lực vững bền cho Đài Loan.

Trong câu chuyện với Ni trưởng Chứng Nghiêm, bà Thái Anh Văn bày tỏ đúng ra đã đến Hoa Liên từ lâu để cảm ơn Ni trưởng và Hội Từ Tế, trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn nhất, đã giúp Đài Loan có được số lượng vắc-xin đang cần dùng để tiêm chủng cho người dân. Do hoàn cảnh lúc đó, bà đã nói lời cảm ơn Ni trưởng thông qua hình thức kết nối trực tuyến.

Trò chuyện với Ni trưởng Chứng Nghiêm

Trò chuyện với Ni trưởng Chứng Nghiêm

Nhà lãnh đạo Đài Loan nhận định, vào lúc khó khăn nhất, Từ Tế cùng các tổ chức, doanh nghiệp khác đã đứng ra hỗ trợ, góp phần quan trọng trong việc an định lòng dân, mọi người đều rất cảm động. Trong giai đoạn đó, nguồn cung vắc-xin trên toàn cầu rất khan hiếm, nhưng Từ Tế, một tổ chức từ thiện Phật giáo được cả Đài Loan và toàn cầu kính trọng, đã đứng ra hỗ trợ và trở thành chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn cho người Đài Loan.

Bà Thái Anh Văn với Ni trưởng Chứng Nghiêm tại chùa Tĩnh Tư ở Hoa Liên

Bà Thái Anh Văn với Ni trưởng Chứng Nghiêm tại chùa Tĩnh Tư ở Hoa Liên

Bà Văn cũng chia sẻ, lần này tham gia vào công tác phòng dịch và sự nỗ lực đặt hàng vắc-xin, bà rất khâm phục sự quyết tâm và khí phách của Ni trưởng. Nữ lãnh đạo Đài Loan tin rằng, toàn dân Đài Loan cũng đều rất cảm kích Từ Tế, đặc biệt là thương lượng để có được số lượng vắc-xin BioNTech ưu tiên tiêm cho thanh niên và học sinh, giúp các bậc phụ huynh an tâm để con em đến trường an toàn.

Đến thăm, nghe được rất nhiều câu chuyện từ Ni trưởng Chứng Nghiêm, nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn càng thêm cảm kích hoạt động đầy chất trí tuệ và nhân văn của Từ Tế. Trong những năm qua, bà luôn cảm nhận Từ Tế chính là nguồn lực rất quan trọng của Đài Loan, xuất phát từ từ thiện và sâu xa hơn là những tâm hồn sâu sắc nhất đối với xứ sở. Công đức đó thật to lớn vô cùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Quốc Ân Khải Tường

Đồng Nai: 3.000 người tham gia hội trại lần thứ 14 do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư tổ chức

GNO - Hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” lần thứ 14 năm 2024 với chủ đề “Nối vòng tay lớn” cho các tỉnh thành phía Nam do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử (thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư) tổ chức chính thức khai mạc tại chùa Quốc Ân Khải Tường (Long Thành, tỉnh Đồng Nai), diễn ra từ 10 đến 14-7.

Thông tin hàng ngày