Nhân dân Hàn Quốc cần Đức Dalai Lama

GN - Những chuẩn mực xã hội của Hàn Quốc đang thay đổi nhanh chóng thông qua sự phát triển kinh tế, và người dân buộc phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt. Tỷ lệ tự tử cao tại Hàn Quốc phản ánh rằng, người dân không có hạnh phúc do sự cạnh tranh và bất bình đẳng kinh tế ngày càng tăng, mặc dù Hàn Quốc đã trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới.

>> Đức Dalai Lama nói pháp thoại về hòa bình

Dalai 2.jpg
Chư Tăng và Phật tử Hàn Quốc nghe Đức Dalai Lama thuyết giảng Phật pháp hôm 11-11 vừa qua

Với sự phát triển nhanh chóng, xã hội Hàn Quốc đã không quan tâm đến những yếu tố quan trọng trong sự tồn tại của con người, như tình cảm, gia đình, văn hóa, y tế, tâm linh, môi trường và nhiều vấn đề khác nữa, những vấn đề đó làm cho cuộc sống phong phú và có ý nghĩa. Hơn nữa, Hàn Quốc vẫn chưa tìm ra một giải pháp để chung sống hòa bình với những người anh em Triều Tiên.

Dù đất nước Hàn Quốc đã phát triển mạnh về tài chính nhưng tâm trí và trái tim của người dân Hàn Quốc vẫn cần phát triển thêm.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để khảo sát và tìm ra những phương thức nhằm nâng cao các giá trị con người ở Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc cần phải dừng lại và hãy suy nghĩ rằng, chúng ta sống chỉ để kiếm tiền, hay là kiếm tiền để có một cuộc sống tốt đẹp. Tất cả chúng ta đều được sinh ra với những quyền cơ bản là mưu cầu hạnh phúc và thúc đẩy sự gắn kết giữa người với người. Nếu sự nhấn mạnh chỉ nhắm vào việc phát triển kinh tế thì sự cân bằng tinh tế cần thiết cho đời sống con người sẽ bị mất đi. Các học thuyết về kinh tế và sự phát triển tài chính chỉ nhấn mạnh đến những tương tác của con người trong vấn đề liên quan đến việc trao đổi tiền tệ và hàng hóa, đấy không phải là những giá trị có tính thuyết phục nhất đối với con người.

Chúng tôi cho rằng, đã đến lúc người dân Hàn Quốc cần Đức Dalai Lama, cần những lời chỉ dạy và định hướng của ngài. Cho nên, đây là thời điểm cần thiết để Hàn Quốc thỉnh mời Đức Dalai Lama thứ 14 đến thăm và hoằng pháp tại Hàn Quốc. Đức Dalai Lama là người nhận giải thưởng Nobel Hòa bình, và ngài được xem là người vượt lên trên tất cả các tôn giáo và các tông phái Phật giáo, và được cả thế giới tôn kính cũng như xem ngài là vị lãnh tụ tinh thần của thời đại chúng ta.

Đức Dalai Lama đã dạy rằng: “Mỗi ngày, ngay khi thức dậy, mỗi người hãy suy nghĩ rằng, hôm nay tôi thật may mắn vì tôi vẫn còn sống, tôi có một cuộc sống làm người quý báu, tôi sẽ không để lãng phí nó. Tôi sẽ sử dụng tất cả năng lượng của mình để phát triển bản thân, để mở lòng với người khác, để đạt được giác ngộ vì lợi ích của tất cả chúng sinh. Tôi sẽ có những ý niệm thiện lành hướng đến người khác, tôi sẽ không tức giận hay nghĩ xấu về người khác. Tôi sẽ làm lợi ích cho người khác với tất cả khả năng của mình”. Hy vọng, thông qua những lời dạy của ngài mà người dân Hàn Quốc có thể bắt đầu chuyển hóa tâm thức, biết tha thứ cho người khác, và hành động như một chất xúc tác cho việc thúc đẩy và phát triển các giá trị con người.

Đức Dalai Lama đã đến thăm hầu hết các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ, và cả Đài Loan. Ngài cũng đã đến thăm Nhật Bản hơn 34 lần, trao cho cộng đồng Nhật Bản những lời dạy về hòa bình và đoàn kết lẫn nhau. Vậy thì không có lý do gì mà Đức Dalai Lama lại không được phép đặt chân đến đất nước Hàn Quốc.

Với tư cách là những người trong Ủy ban trù bị chuyến thăm của Đức Dalai Lama đến Hàn Quốc, muốn kêu gọi công dân của Hàn Quốc, cả những người theo đạo Phật lẫn không theo đạo Phật, hãy cùng với chúng tôi trong việc hỗ trợ, thúc đẩy hòa bình và yêu thương ngay tại đất nước mình, hãy hỗ trợ chúng tôi trong việc thỉnh mời và tạo điều kiện để bậc thầy tâm linh, nhà lãnh đạo tinh thần là Đức Dalai Lama thứ 14 đến Hàn Quốc.

Hoàng Lam
(theo Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày