Nhật Bản: Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama viếng thăm Đại Phật ở Kamakura

Giác Ngộ - Hôm qua 14-11, tạm gác lại những vấn đề của quốc gia, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến viếng thăm khu du lịch tâm linh yên tĩnh tại cố đô Kamakura của Nhật Bản, nơi mà trước đây ông đã viếng thăm cùng với mẹ ông lúc lên sáu tuổi.

WTT (2).jpg

Tổng thống Obama chụp hình lưu niệm trước tôn tượng Đại Phật

WTT (3).jpg

Đám đông sắp hàng đứng trên các đường phố, tay cầm lá quốc kỳ nước Mỹ vẫy chào Tổng thống Obama và những biểu tượng “chào mừng” khi đoàn xe hộ tống Tổng thống Obama đi qua thành phố gần Tokyo, nơi mà những ngọn đồi cây cối mang đậm sắc thu bao quanh những ngôi chùa Phật giáo và các ngôi đền của đạo Shinto.

Đích đến trong chuyến đi này của Tổng thống Obama là tôn tượng Đức Phật bằng đồng cao 13 mét trong tư thế tọa thiền tĩnh lặng tại chùa Kotoku-In.

WTThong.jpg

WTT (4).jpg

Tổng thống Obama dùng món ăn truyền thống của người Nhật

Khi đến trước tượng Phật, Tổng thống Obama đã đứng yên lặng và chiêm ngưỡng tôn tượng trong ít phút, sau đó ông đi nhiễu quanh tượng Phật. Đến đây, ông hồi tưởng lại kỷ niệm đẹp khi ông đến thăm nơi này lúc thiếu thời, rằng ông đã được uống trà xanh Nhật Bản và ăn kem dưới ánh mắt bình thản của Đức Phật.

Tượng Đại Phật tại Kamakura là tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 13,35 mét, nặng 121 tấn, lớn thứ hai ở Nhật Bản, được tạo dựng năm từ 1252, thuộc tỉnh Kanagawa, phía Nam Tokyo. Tôn tượng Phật này từng được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

 Hòa thượng Thích Giác Tâm trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

Gia Lai: Chùa Bửu Minh thăm, cảm ơn lãnh đạo Công an tỉnh

GNO - Chiều 7-2, Hòa thượng Thích Giác Tâm, Chứng minh Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Gia Lai, trụ trì chùa Bửu Minh và chùa Quảng Đức (tại X.Nghĩa Hưng, H.Chư Păh) đến thăm, cảm ơn đến lãnh đạo Công an tỉnh đã giúp đỡ vụ mất trộm 4 pho tượng Phật tại chùa Bửu Minh.

Thông tin hàng ngày