Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Cùng với các y bác sĩ chăm sóc, duy trì hơi thở cho bệnh nhân F0

Tình nguyện viên trao đổi trong công tác chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12
Tình nguyện viên trao đổi trong công tác chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nơi này chẳng gươm đao, không bom rơi đạn lạc, nhưng chực chờ bao hiểm nguy và cũng lắm vất vả tai ương...
Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Cùng với các y bác sĩ chăm sóc, duy trì hơi thở cho bệnh nhân F0 ảnh 1

Sư cô Nhuận Bình trong giờ nghỉ giải lao

Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12, ngày 1-8…

Thành phố về đêm, từ trên cao nhìn xuống, đến cái thùng rác cũng biết buồn nằm chơ vơ… 2g 30 sáng tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12, TP.Thủ Đức.

Tan ca rồi, mời cả nhà dùng sáng. Phải ăn uống nhiệt tình vào để có sức đẩy lùi Covid-19 nhé cả nhà ơi. Vì mình có tình thương, sự đồng lòng, đoàn kết, nên nhất định sẽ chiến thắng, dân mình sẽ khỏe mạnh, Sài Gòn – TP.HCM của mình sẽ sớm trở lại như xưa. Thèm nghe tiếng rao, thèm đi giữa phố đông đúc, thèm ngắm mưa rơi giữa đại lộ chiều tà. Yêu Sài Gòn lắm! Yêu người dân thật nhiều!

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Cùng với các y bác sĩ chăm sóc, duy trì hơi thở cho bệnh nhân F0 ảnh 2

Thương biết mấy những tấm lòng, những thầm lặng hy sinh

Ngày 2-8…

Nơi này chẳng gươm đao, không bom rơi đạn lạc, nhưng chực chờ bao hiểm nguy và cũng lắm vất vả tai ương. Thương biết mấy những tấm lòng, những thầm lặng hy sinh vì nụ cười và đổi lấy bình an cho dân chúng.

Những ngày nắng nóng như thế này, thật sự là khoảng thời gian không mấy dễ chịu của lực lượng tuyến đầu. Mọi sự hy sinh đều có đánh đổi, dẫu vất vả nhọc nhằn nhưng đổi lại cứu được nhiều mạng sống của người dân. Hạnh phúc hiện hình từ những gian nan, thử thách là vậy.

Ngày 3-8…

Mới vừa hôm trước, bệnh viện lấy mẫu hết nhân viên y tế và tình nguyện viên rồi gửi lên Bệnh viện Pasteur xét nghiệp PCR. May mắn là con Covid-19 nó chê Nhuận Bình ốm, yếu, xấu, già,… nên chưa ghé nhà thăm. Nhân lúc nó còn chê thì Nhuận Bình cũng tranh thủ hỗ trợ đội ngũ tuyến đầu, giúp đỡ bệnh nhân ở phòng cấp cứu.

Ngày nào nó ghé thăm thì Nhuận Bình sẽ nghỉ ngơi ít hôm, quyết chiến đến cùng với nó rồi tiếp tục đồng hành với các y bác sĩ chăm sóc, cứu giúp, duy trì hơi thở cho bệnh nhân F0.

Nhật ký từ bệnh viện dã chiến: Cùng với các y bác sĩ chăm sóc, duy trì hơi thở cho bệnh nhân F0 ảnh 3

Những vết hằn sau nhiều giờ mặc đồ bảo hộ

… Ở đời, đừng mong chờ điều thuận duyên sẽ đến mãi với bạn. Mà mỗi ngày mỗi ngày, những góc khuất tăm tối đều có thể ghé thăm. Biết như vậy để có tâm lý sẵn sàng chấp nhận và đối diện. Dẫu sự thật có phủ phàng đến đâu, vẫn tin tất cả chúng ta sẽ đến ngày đại thắng, đem bình an ban tặng mọi người.

Sài Gòn – TP.HCM cố lên nhé!

Sư cô TN Nhuận Bình
(từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 - TP.Thủ Đức)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày