Nhiều chùa, nhóm từ thiện tặng quà, trao nhà

GNO - Ngày 10-11, nhân kỷ niệm 5 năm ngày thành lập (2014 - 2019), nhóm Thiện Tâm Ninh Hòa (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) phối hợp với chính quyền xã Sơn Hiệp (H.Khánh Sơn) tổ chức trao quà.

Tăng quà đồng bào xã Khánh Hiệp, Khánh Sơn.jpg
Tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số xã Khánh Hiệp, H.Khánh Sơn

Nhóm đã trao tặng 100 phần quà đến những gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, gồm: Gạo, mì tôm, mắm, dầu ăn, bột ngọt và 100 phần quà cho các cháu thiếu nhi của địa phương (Bánh, kẹo, sữa). Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Hồng Minh

* Ngày 9,10-11, TT.Thích Chơn Tịnh và TT.Thích Huệ Công hướng dẫn đoàn đến chùa Huỳnh Đạo, huyện Tri Tôn, chùa Bửu Sơn (H.Tịnh Biên, An Giang) tặng quà.

unnamed (1).png
TT.Thích Chơn Tịnh, TT.Thích Huệ Công bàn giao nhà tình thương

Đoàn đã tặng đến 400 gia đình nghèo người Việt và người Campuchia. Mỗi phần quà gồm: có 500 ngàn đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 cái mền và nhiều vật dụng, thực phẩm khác… Dịp này, y bác sĩ khám bệnh phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo. Tổng trị giá trên 500 triệu đồng.

Đoàn cũng đã tặng 1 căn nhà tình thương cho gia đình nghèo người Campuchia ở xã Tân Lợi, huyện Tịnh Biên, An Giang. Căn nhà do Phật tử Lưu Yến Tuyết – PD.Từ Thảo vận động gia đình Lưu Yến Lê và Trịnh Thị Hà ở Canada tài trợ xây dựng.

Ph.V

* Ngày 10-11, đoàn bác sĩ thiện nguyện Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ đã đến huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tổ chức khám sàng lọc, tầm soát các bệnh lý về hô hấp, tiêu hóa và bệnh theo mùa để cung cấp bổ sung một số vi dưỡng chất và điều trị miễn phí kịp thời cho các trẻ từ 2 tháng đến 15 tuổi khi phát hiện trẻ bị bệnh.

kham benh cho tre em.JPG
Bác sĩ thiện nguyện Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ khám bệnh cho trẻ em

Ngoài ra, đoàn còn trao tặng 300 phần quà gồm: mì gói, bánh, kẹo, quần áo và các nhu yếu phẩm cần thiết trong gia đình cho những hộ dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Đức…

Tổng trị giá đợt khám bệnh miễn phí và quà được trao tặng lần này trên 60 triệu đồng, do Huyện Đoàn Tam Nông vận động đoàn thầy thuốc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày