Nhiều đơn vị Phật giáo trao quà, nhà tình thương

GNO - Kính mừng Phật đản PL.2562, BTS Phật giáo Châu Thành (Tiền Giang) cùng các chùa: Nam An, Trường Phước và Tịnh xá Ngọc Hiệp tổ chức Đại lễ Phật Đản.

 
P1030640.JPG

Trao quà cho học sinh nghèo

Ngoài các nghi thức tâm linh, các chùa còn tổ chức trao quà cho trẻ em khuyết tật, người mù, tặng học bổng học sinh có hoàn cảnh nghèo vươn lên học khá, tặng nhà tình thương và xây cầu dân sinh.

Tại chùa Phước Lâm, ĐĐ.Thích Trung Chánh, Trưởng BTS Phật giáo huyện trao biển tượng trưng cho Đảng ủy- Chính quyền xã Tam Hiệp 1 cây cầu dân sinh trị giá 150 triệu đồng; 1 căn nhà tình thương trị giá 70 triệu đồng. Trao học bổng cho 30 học sinh xã Tam Hiệp, Thân Cửu Nghĩa và Thị Trấn Tân Hiệp (mỗi xã 30 em). Mỗi suất học bổng 1 triệu đồng tiền mặt, 10 kg gạo và 20 quyển tập. Tổng trị giá 280 triệu đồng.

Ngoài ra, chùa Nam An thực hiện công tác từ thiện gần 300 triệu đồng; chùa Trường Phước trao 100 suất học bổng cho học sinh, tổng trị giá hơn 56 triệu đồng; Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng 100 phần quà cho trẻ khuyết tật và người nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Anh Tuấn

* Đồng Tháp: Ban TTXH Phật giáo tỉnh trao 10 căn nhà tình thương

Kính mừng Đại lễ Phật đản, ngày 29-5, Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ trao tặng 10 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở xã Phú Cường, mỗi căn nhà có diện tích từ 32m2 trở lên.

Canh Le trao tang nha tinh thuong  cho ho ngheo xa PC.jpg

Đại diện Ban TTXH Phật giáo tỉnh Đồng Tháp trao nhà

Tại lễ bàn giao nhà, Ban TTXH Phật giáo tỉnh còn trao tặng mỗi gia đình 1 phần quà. Tổng trị giá nhà và quà gần 200 triệu đồng, do Ban Từ thiện xã hội Phật Giáo tỉnh vận động mạnh thường quân Đức Trọng Dinh hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày