Nhiều hoạt động chăm lo Tết đến người nghèo

GNO - Sáng nay, 16-1, chùa Phước Quang (H.Tam Bình, Vĩnh Long) phối hợp cùng Đài Truyền hình Vĩnh Long, hệ thống siêu thị Coop-mark, và sự đồng trợ duyên của các Phật tử đã tổ chức tặng quà Tết đến người nghèo tại địa phương.

h4.jpg
Chùa Phước Quang tặng quà “Xuân yêu thương” đến bà con địa phương

Chùa đã chia sẻ 500 phần quà “Xuân yêu thương” đến bà con thuộc diện chính sách, nghèo tại địa phương. Tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Được biết, đây là hoạt động thường niên mỗi khi Tết đến xuân về của chùa Phước Quang, dưới sự phát động của ĐĐ.Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang.

Ph.V

* Ngày 15-1, tại chùa Thanh Liên (X.Vĩnh  Kim, H.Châu Thành, Tiền Giang), đoàn từ thiện Nhất Tâm charity phối hợp chùa Thanh Liên đã tổ chức tặng 200 phần quà tết cho trẻ em khuyết tật nghèo (85 phần), người mù (30 phần), người tàn tật đi xe lăn (70 phần) còn lại là người già.

 Anh Tuan.JPG
Quang cảnh phát quà tai chùa Thanh Liên

Quà gồm: gạo, mì, một số nhu yếu phẩm, trị giá khoảng 250.000 đồng tiền hàng hóa và khoảng 300.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá chung 550.000 đồng/phần. 

                                                                             Anh Tuấn

* Chiều ngày 15-1, tại tòa soan Báo Giác Ngộ (Q.3, TP.HCM), được sự phát tâm ủng hộ 120 triệu đồng của Phật tử Diệu Mai và Chơn Đức, TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban TTXH báo Giác Ngộ đã tổ chức tặng cho 140 bệnh nhân ung bướu. Mỗi bệnh nhân 1 triệu đồng.

 GN.png
Trao tiền hỗ trợ đến bệnh nhân khó khăn - Ảnh: T.Q

Trong đó, Phật tử Diệu Hội ủng hộ 20 triệu đồng hồi hướng cầu nguyện cho Lê Ngọc Thanh Lan, 40 tuổi bệnh chướng, nghiệp chướng sớm tiêu trừ.

Ph.V

* Ngày 14-1, Chi hội Lá Bồ Đề thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã đến thăm và tặng quà đến 60 bệnh nhân suy thận đang điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu.

 chanh tam.jpg
Chi hội Lá Bồ Đề trao quà Tết đến người khuyết tật

Đoàn đã tặng mỗi bệnh nhân nhận 1,5 triệu đồng và vật phẩm, ngoài ra còn có nhiều thành viên tặng thêm tiền mặt trực tiếp đến bệnh nhân có hoàn cảnh thương tâm; Tặng 2 thẻ BHYT đến bệnh nhân suy thận đang cần do bệnh viện giới thiệu.

Đoàn đã chia thành 4 nhóm trực tiếp đến thăm từng hộ bị thiên tai do bão Pabuk xảy ra ngày 1-1-2019 vừa qua tại Bạc Liêu. Tại xã Long Điền Đông (H.Đông Hải), đoàn chọn đến với 20 hộ thiệt hại nặng  và 5 hộ tại phường 2 (TP.Bạc Liêu). 25 hộ mà đoàn đến lần này đều bị lốc xoáy mất nhà và hư hại tài sản hoàn toàn, đoàn cũng đã tặng hỗ trợ đến mỗi hộ từ 2 đến 3 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn đã hỗ trợ 12 triệu đồng đến gia đình của ông Lâm Ngọc Ẩn với 6 nhân khẩu tại ấp Giáp nước xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu.

Tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.     

  Chánh Tâm

* Vừa qua, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên xã Phú Thuận B (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) phối hợp tổ chức chương trình “Hạt gạo yêu thương” lần 5 tặng gạo và quà cho các cụ già và hộ nghèo trên địa bàn xã.

 HẠT GẠO YÊU THƯƠNG.JPG
Trao gạo cho các cụ già neo đơn, bệnh tật

Dịp này, Ban Thường vụ Xã đoàn tổ chức trao 30 phần quà cho 30 cụ già neo đơn, bệnh tật và hộ nghèo trên địa bàn 2 ấp Phú Lợi A và ấp Phú Lợi B. Trị giá mỗi phần quà 200.000 đồng. Tổng số tiền trao quà hơn 6 triệu đồng do mạnh thường quân Nguyễn Thị Huệ (TP.Cao Lãnh) tài trợ. 

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các em Oanh vũ Gia đình Phật tử chùa Xá Lợi - Ảnh: Ù Tròn Tròn

Cảm ơn các anh chị huynh trưởng của con

GN - Sau gia đình, nhà trường thì có lẽ ngôi chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) là nơi đặc biệt nhất mà con tôi nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm, yêu thương để nuôi lớn tâm hồn, trái tim bé bỏng.

Thông tin hàng ngày