Nhờ Báo Giác Ngộ, con đường tâm linh được khai mở

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, len lỏi trong mọi ngõ ngách của cuộc sống hằng ngày.

Báo Giác Ngộ hòa cùng thời đại, đã có phiên bản điện tử, cập nhật hàng ngày nhiều năm qua. Tôi vẫn thường theo dõi những tin tức trên các phương tiện hiện đại - báo điện tử, trong đó có Giác Ngộ online.

Dù vậy, tôi vẫn thích cầm tờ báo giấy để đọc, chiêm nghiệm và giúp mình sống chậm lại, qua đó thẩm thấu và thực hành những lời Phật dạy thông qua sự hướng dẫn của chư tôn đức trong các bài viết ở trang Phật học hay Suy nghiệm lời Phật.

Nhờ Báo Giác Ngộ, con đường tâm linh được khai mở ảnh 1

Phật tử Quảng Thuận và báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Hậu

Trước đó, trong một lần đến chùa tụng kinh buổi tối, nhìn thấy tờ báo trên bàn ở phòng khách, ấn tượng với tên báo và cách trình bày nên tôi cầm lên xem. Lật từng trang báo và đọc các chuyên mục ở đó, tôi vô cùng thích thú và bén duyên kể từ đó.

Có thể nói tôi đã là bạn đọc thân thiết của báo hơn 10 năm qua. Báo Giác Ngộ trở thành món ăn tinh thần nuôi dưỡng đạo tâm khi nào không biết. Nhìn lại chặng đường dài gắn bó, tôi thầm cảm ơn nhân duyên tốt đẹp để mình có sự trải nghiệm về con đường hướng thiện tuyệt vời từ những trang báo đạo.

Về mong muốn ở báo Giác Ngộ, điều lớn nhất chính là sẽ được đọc những bài viết từ chư tôn đức về những vấn đề liên hệ đến đời sống, tu tập, hướng dẫn dành cho những người cư sĩ biết ứng dụng lời Phật dạy vào mỗi ngành nghề, vị trí họ đang đảm nhiệm hằng ngày. Đặc biệt là Phật tử sơ cơ, lớn tuổi như tôi.

Nếu được, Báo nên dành một góc cho những chia sẻ của những người đã ứng dụng Phật pháp vào đời sống của họ và thành tựu nhiều kết quả. Đây cũng là chia sẻ mà tôi nghĩ sẽ tạo nên những thích thú, góp phần kết nối đạo hữu khắp nơi. Qua đó, những người cư sĩ nuôi dưỡng tín tâm giữa xã hội mà mọi người đang dần mất đi những giá trị tốt đẹp như ngày nay.

Quảng Thuận - Tăng Tú Hòa (Q.11)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

GNO - Sáng 24-5, Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cùng Cụm 6 Công đoàn viên chức tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh bàn giao căn nhà tình thương đến hộ ông Lưu Văn Sứt, thường trú tại khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh.

Thông tin hàng ngày