Nhờ Báo Giác Ngộ, con đường tâm linh được khai mở

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, len lỏi trong mọi ngõ ngách của cuộc sống hằng ngày.

Báo Giác Ngộ hòa cùng thời đại, đã có phiên bản điện tử, cập nhật hàng ngày nhiều năm qua. Tôi vẫn thường theo dõi những tin tức trên các phương tiện hiện đại - báo điện tử, trong đó có Giác Ngộ online.

Dù vậy, tôi vẫn thích cầm tờ báo giấy để đọc, chiêm nghiệm và giúp mình sống chậm lại, qua đó thẩm thấu và thực hành những lời Phật dạy thông qua sự hướng dẫn của chư tôn đức trong các bài viết ở trang Phật học hay Suy nghiệm lời Phật.

Phật tử Quảng Thuận và báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Hậu

Phật tử Quảng Thuận và báo Giác Ngộ - Ảnh: Quảng Hậu

Trước đó, trong một lần đến chùa tụng kinh buổi tối, nhìn thấy tờ báo trên bàn ở phòng khách, ấn tượng với tên báo và cách trình bày nên tôi cầm lên xem. Lật từng trang báo và đọc các chuyên mục ở đó, tôi vô cùng thích thú và bén duyên kể từ đó.

Có thể nói tôi đã là bạn đọc thân thiết của báo hơn 10 năm qua. Báo Giác Ngộ trở thành món ăn tinh thần nuôi dưỡng đạo tâm khi nào không biết. Nhìn lại chặng đường dài gắn bó, tôi thầm cảm ơn nhân duyên tốt đẹp để mình có sự trải nghiệm về con đường hướng thiện tuyệt vời từ những trang báo đạo.

Về mong muốn ở báo Giác Ngộ, điều lớn nhất chính là sẽ được đọc những bài viết từ chư tôn đức về những vấn đề liên hệ đến đời sống, tu tập, hướng dẫn dành cho những người cư sĩ biết ứng dụng lời Phật dạy vào mỗi ngành nghề, vị trí họ đang đảm nhiệm hằng ngày. Đặc biệt là Phật tử sơ cơ, lớn tuổi như tôi.

Nếu được, Báo nên dành một góc cho những chia sẻ của những người đã ứng dụng Phật pháp vào đời sống của họ và thành tựu nhiều kết quả. Đây cũng là chia sẻ mà tôi nghĩ sẽ tạo nên những thích thú, góp phần kết nối đạo hữu khắp nơi. Qua đó, những người cư sĩ nuôi dưỡng tín tâm giữa xã hội mà mọi người đang dần mất đi những giá trị tốt đẹp như ngày nay.

Quảng Thuận - Tăng Tú Hòa (Q.11)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Tăng Q.Phú Nhuận cử hành lễ Bố-tát tại tổ đình Quán Thế Âm

Chư Tăng Q.Phú Nhuận Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 4 tại tổ đình Quán Thế Âm

GNO - Sáng 14-6-Giáp Thìn (20-7-2024), tại tổ đình Quán Thế Âm (P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), chư tôn đức Thường trực cùng thành viên Ban Trị sự GHPGVN Q.Phú Nhuận, chư vị trụ trì các tự viện và hành giả an cư thuộc trên địa bàn quận đã vân tập Bố-tát, thính giới và sinh hoạt Tăng sự kỳ 4 trong mùa An cư kiết hạ.
Môn đồ pháp quyến cung thỉnh nhục thân Hòa thượng nhập kim quan

Lễ nhập kim quan Hòa thượng Thích Huệ Trí - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự

GNO - Vào lúc 20 giờ hôm nay, 19-7 (14-6-Giáp Thìn), chư tôn đức giáo phẩm, Ban Tổ chức Lễ tang, môn sơn pháp phái, chư Tăng Ni vân tập thiền viện Quảng Đức (số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM) đồng nhất tâm niệm Phật hộ niệm trang nghiêm trọng lễ thỉnh nhục thân Hòa thượng Thích Huệ Trí nhập kim quan.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

GNO - Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nguyễn Phú Trọng từ trần lúc 13 giờ 38 ngày 19-7 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 do tuổi cao, bệnh nặng.

Thông tin hàng ngày