Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí ở Bình Tân

GN - Cứ vào chiều mỗi ngày, tầm 15 giờ cho đến 18 giờ, trước sân Văn phòng khu phố 4 (743 Tỉnh lộ 10, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM) lại nhộn nhịp hẳn lên - vì có chương trình cắt tóc nam miễn phí, nên bà con kéo nhau đến cắt đông đúc.

Đây là hoạt động diễn ra nhiều tháng nay bởi Câu lạc bộ cắt tóc miễn phí The Men phối hợp với chính quyền phường sở tại, tổ chức nhằm rèn luyện tay nghề cho các thợ trẻ cũng như các anh em thợ cắt tóc góp ít việc thiện. Được biết, câu lạc bộ này được quản lý bởi một salon tóc trên địa bàn quận Bình Tân (TP.HCM), nơi tập hợp những người bạn yêu nghề tóc.

Người dân quanh đây quá quen thuộc với địa chỉ này bởi do trước đây, hoạt động cắt tóc miễn phí do Trung tâm đào tạo nghề tóc Stylist4men Academy phụ trách. Vì vậy, cứ tóc dài là đàn ông và trẻ em tranh thủ đến cắt. Khách hàng đến cắt tóc rất vui vẻ, khen thợ khéo tay, thậm chí có người giới thiệu cả một tập thể đến (ảnh).

cat toc mien phi 001.jpg

Nhiều người lao động hy vọng chương trình này kéo dài nhiều năm để họ đỡ phải tốn tiền đi cắt tóc. Dù chi phí cho việc cắt tóc khoảng 30 - 40 ngàn đồng một lần nhưng nó thật ý nghĩa đối với những người có hoàn cảnh khó khăn và thu nhập thấp.

Nguyễn Hoàng Duy

Nhật ký cuộc sống

Là những bài viết từ cuộc sống thường nhật của bạn đọc Giác Ngộ với những ghi chép qua “đôi mắt thương” nhìn đời. Khi đọc, bạn chắc chắn sẽ nhặt được điều gì đó cho mình, như một món quà bình an hay tìm thấy chính mình từ câu chuyện. Bạn cũng có thể viết tiếp câu chuyện như vậy trong sự lắng đọng, bình yên để tặng quà cho nhiều người khác.

Với ý niệm đó, trang Tuổi trẻ của báo Giác Ngộ sẽ mở chuyên mục Nhật ký cuộc sống để bạn đọc có đất trải lòng. Bài viết hoan hỷ gửi về: bandocgiacngo@gmail.com. Trân trọng đón chào bài vở của bạn đọc và CTV.

PGTT

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày